Tư pháp địa phương sôi nổi hướng về Ngày truyền thống

(PLO) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2018) nhiều địa phương trong cả nước đã có những hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện này.

Cán bộ tư pháp Lai Châu (Ảnh minh họa)

Cán bộ tư pháp Lai Châu (Ảnh minh họa)

Hoà chung với không khí thi đua của cả nước kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Sở Tư pháp Lai Châu cho biết, tại huyện Than Uyên, ngành Tư pháp đã tổ chức gặp mặt giao lưu kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, công chức ngành Tư pháp tỉnh Lai Châu đã ôn lại truyền thống và những đóng góp quan trọng của ngành Tư pháp Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt 73 năm qua. Cùng với sự trưởng thành và phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam, ngành Tư pháp Lai Châu đã trải qua hơn 14 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thành công trên các lĩnh lực được giao, ngành Tư pháp đã được các cấp ủy, chính quyền, ghi nhận và đánh giá cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tăng cường tình đoàn kết, thi đua học tập, công tác của công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp, tỉnh Hoà Bình; lập thành tích kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, Cách mạng Tháng Tám và Quốc khành 2/9; Sở Tư pháp tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Giải thể thao với nội dung thi đấu là môn cầu lông. Giải thi đấu hướng đến đối tượng là: Công chức viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã và lãnh đạo UBND cấp xã phụ trách công tác tư pháp – hộ tịch.

Tương tự, tại Thừa Thiên Huế, Sở Tư pháp cho biết, thực hiện giao ước thi đua phối hợp của liên ngành Khối Nội chính tỉnh trong việc luân phiên tổ chức giải bóng đá Mini truyền thống Khối Nội chính tỉnh hàng năm; thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam và 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Sở Tư pháp tổ chức giải bóng đá Mini truyền thống Khối Nội chính tỉnh lần thứ XII, năm 2018, với 04 đội tham gia dự giải gồm: Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, “liên quân” Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Sau ba ngày thi đấu, chiến thắng đã thuộc về đội bóng “liên quân” Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tại Hải Phòng, thực hiện Kế hoạch của Bộ Tư pháp về việc tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, để các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, Sở Tư pháp ban hành Công văn đề nghị Phòng Tư pháp các quận, huyện; các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở quán triệt, thực hiện một số nội dung, trong đó có quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của ngành Tư pháp theo Chương trình hành động của ngành Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; Chương trình công tác tư pháp năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm của ngành Tư pháp; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong năm 2018. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của Ngành.

Cũng coi trọng công tác chuyên môn, tại Lạng Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp có văn bản gửi các đơn vị thuộc Sở, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố yêu cầu rà soát lại các chương trình kế hoạch công tác năm bảo đảm thực hiện đúng tiến độ, có chất lượng các mục tiêu, nhiệm vụ công tác tư pháp theo kế hoạch của UBND tỉnh. Năm nay là kỷ niệm 73 năm nên thực hiện các văn bản về phòng chống lãng phí, Sở Tư pháp không tổ chức các hoạt động tập trung trong toàn ngành mà chỉ tổ chức tọa đàm ôn lại ngày truyền thống. Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp vận động đoàn viên tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi, thiết thực, phù hợp để chào mừng kỷ niệm. 

Tại Vĩnh Phúc, Sở Tư pháp cho biết, Chi bộ Văn phòng Sở 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 8: “Tự hào ngành Tư pháp Việt Nam”. Tại buổi sinh hoạt các tham luận về “Quá trình xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp”; “Tìm hiểu về mô hình của Bộ Tư pháp và cơ quan tư pháp địa phương từ năm 1945 đến nay”; “Công tác hành chính tư pháp – những thành tựu và đổi mới cùng với sự phát triển của ngành Tư pháp”; “Tìm hiểu về xã hội hóa hành chính công tư pháp”; ” Những đổi mới của ngành Tư pháp trong thời gian vừa qua”. Đây là dịp để các đảng viên ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, hun đúc lòng yêu ngành, yêu nghề, khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo, góp phần xây dựng Ngành ngày càng phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm