Sở Tư pháp Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động

(PLO) - Sáu tháng đầu năm 2018, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã nhận được 2 Huân chương lao động hạng nhì và ba cho tập thể, cá nhân của ngành.

Sở Tư pháp Hà Tĩnh chú trọng triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp.

Sở Tư pháp Hà Tĩnh chú trọng triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp.

Ông Lê Viết Hồng – Giám đốc sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết: “Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh vừa vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 cá nhân thuộc Sở được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là ghi nhận về sự nỗ lực phấn đấu của mỗi một cá nhân nói riêng, Sở Tư pháp Hà Tĩnh nói chung trong công tác cũng như trong đời sống thường ngày”.

Theo ông Hồng, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Bộ Tư pháp, Khu vực thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên, UBND tỉnh và Khối thi đua Nội chính phát động, năm 2018, toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Là cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, chú trọng tuyên truyền phổ biến, quán triệt và triển khai các văn bản, chủ trương của Đảng, Nhà nước… Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp, đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp Hà Tĩnh cũng duy trì phong trào “Ngành Tư pháp Hà Tĩnh chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Tư pháp, UBND tỉnh phát động, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tư pháp, phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng được phát triển sâu rộng trong công chức, viên chức của ngành.

Nhờ thực hiện tốt các công tácnên trong năm 2018 nhiều tập thể và cá nhân của ngành đã đạt được nhiều thành tích, được Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao.

Cùng chuyên mục
Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Đọc thêm