UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

(PLVN) -Ngày 1/5, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. 

UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, hoạt động trên địa bàn và có phương án hỗ trợ các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với đó, đoàn mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc; tăng cường các hoạt động giao lưu giữa nhân dân Hưng Yên và nhân dân Hàn Quốc...

Các đại biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia được quốc tế đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính phủ Việt Nam hiện đang triển khai những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, lao động chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với những chính sách của Chính phủ, tỉnh Hưng Yên đã có những cơ chế riêng trong tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động đầu tư trên địa bàn. Việc nới lỏng nhập cảnh, cấp phép lao động xuất khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ sớm được tháo gỡ sau đại dịch Covid-19.

Đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, mặc dù thời gian qua số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh có tăng nhưng chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của tỉnh; hy vọng, sau buổi làm việc, cùng với sự nỗ lực của tỉnh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng mạnh. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tặng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam bức tranh Văn miếu Xích Đằng.

Ông nhấn mạnh thêm, Hưng Yên luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động, đầu tư vào địa bàn tỉnh. Hiện nay, tỉnh đang nỗ lực để Dự án khu công nghiệp do Tập đoàn Korea Land & Housing Corporation (Hàn Quốc) đầu tư sớm đi vào hoạt động. Hy vọng, khu công nghiệp khi đi vào hoạt động sẽ trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu của tỉnh, thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa Hưng Yên và Hàn Quốc.

Trong thời gian vừa qua, do dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên việc giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều hạn chế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, các hoạt động giao lưu giữa Hưng Yên và Hàn Quốc sẽ sớm được thúc đẩy trở lại khi dịch Covid-19 được khống chế.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm