Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 200g bông thiên lý
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng nhỏ bột canh
- muỗng nhỏ tiêu
|
Cách thực hiện:
- Thịt bò thái mỏng theo sớ ngang, ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng nhỏ tiêu.
- Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.
- Cho chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi, hành khô băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín sơ thì trút ra dĩa.
- Dùng chảo cũ vừa xào thịt bò thêm chút dầu để xào sơ bông thiên lý, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
|
Thành phẩm:
Món ăn giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.
Khi xơi bò xào thiên lý ra đĩa bạn có thể trang trí thêm hoa cà chua để món ăn thêm đẹp mắt nhé.
Chúc bạn thành công!