Đưa vào sử dụng máy siêu âm sản đầu dò ma trận đầu tiên tại miền Trung

(PLO) - Ngày 25/9, Trung tâm Y Khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân -Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Siêu âm chẩn đoán tiền sản và đưa vào sử dụng máy Siêu âm sản 4D GE Voluson E10 đầu dò ma trận đầu tiên tại miền Trung.

Hội thảo siêu âm chuẩn đoán tiền sản và đưa vào sử dụng máy Siêu âm đầu dò ma trận

Hội thảo siêu âm chuẩn đoán tiền sản và đưa vào sử dụng máy Siêu âm đầu dò ma trận

Hội thảo có sự tham dự của Giáo sư Jin Chung Shin- Khoa phụ sản Bệnh viện Sản Nhi Trung Ương Đài Loan và hơn 150 đại biểu là các bác sĩ sản khoa, bác sĩ siêu âm sản phụ khoa các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kontum, Gia lai… tham dự

Hội thảo Siêu âm chẩn đoán tiền sản đi chuyên sâu chuyên đề: Chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng về các ứng dụng chức năng trên máy Voluson E10 đầu dò ma trận của GE, chuẩn đoán trước sinh  “khiếm khuyết ống thần kinh”,  “mối liên quan giữa mặt thai nhi và những hội chứng gen”.

Ths. Bác Sĩ Ngô Đức Hải, Giám đốc Trung tâm chuẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân tặng hoa cho đại biểu tham dự

Theo các đại biểu tham dự, khoảng vài thập niên trước đây, thai nhi là đối tượng không thể tiếp cận được, thai được bao quanh bởi nước ối và che phủ bởi tử cung, thành bụng của người mẹ. Vì vậy việc phát hiện các dị tật thai nhi hầu như là điều không thể và các dị tật này chỉ được phát hiện khi trẻ chào đời. Sự ra đời của siêu âm thật sự là một cuộc cách mạng trong sản khoa. 

Đặc biệt, đến nay, Trung tâm chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân  - Đà Nẵng kết hợp với hãng GE của Mỹ đã đưa vào sử dụng máy Siêu âm sản 4D GE Voluson E10 đầu dò ma trận đầu tiên tại miền Trung, dòng máy siêu âm sản phụ khoa hiện đại nhất trên thế giới cho hình ảnh thật; chức năng HDlive Silhouette cho hình ảnh siêu âm xuyên thấu qua thai nhi để chẩn đoán sớm hơn và chính xác hơn các bất thường thai kỳ. Nhờ đó nhiều dị tật thai đã được phát hiện sớm trước sinh, được hỗ trợ can thiệp kịp thời , góp phần làm giảm gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

Hội thảo được tổ chức còn là cơ hội trao đổi, học tập, bổ sung kiến thức cho những bác sĩ đang công tác tại khoa Sản, khoa Chẩn đoán hình ảnh của các tỉnh Miền Trung-Tây Nguyên nói chung và cán bộ công nhân viên Trung tâm chẩn đoán Y khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân -Đà Nẵng nói riêng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 LienVietPostBank lãi quý I gấp đôi cùng kỳ năm trước

LienVietPostBank lãi quý I gấp đôi cùng kỳ năm trước

(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (mã cổ phiếu LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.
Đọc thêm