Những nhầm lẫn bi hài về tên các công ty bán hàng đa cấp

(PLO) - Trong lĩnh vưc kinh doanh đa cấp, rất nhiều doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn” cố tình lấy tên gọi na ná với các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật khiến cho dư luận hoang mang và dẫn đến những sự việc hiểu nhầm về hoạt động giữa các công ty.

Một trong những nạn nhân của sự nhầm lẫn về tên doanh nghiệp

Một trong những nạn nhân của sự nhầm lẫn về tên doanh nghiệp

Điển hình có sự việc, ngày 10/3/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa thông báo về việc xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV XNK TM Vi Na Linh có trụ sở tại số 39, Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công ty này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 036/QLCT-GCN do Chủ tịch công ty Lê Thị Thùy Dung là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Điều trớ trêu là doanh nghiệp này lại có cái tên na ná một doanh nghiệp khác tại Hà Nội cũng hoạt động trong ngành kinh doanh đa cấp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam Vina-link Group. Đại diện Chủ tịch Hội đồng quản trị Vina-link Group, ông Nguyễn Xuân Hoàng cho biết: “Sau khi nhận ra sự nhầm lẫn trên, bên phía công ty đã liên hệ trực tiếp với bên đưa tin sai lệch để kịp thời đính chính thông tin trên, tránh gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty”.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Đại diện Chủ tịch Hội đồng quản trị Vina-link Group

Trước khi bị “hiểu nhầm” với công ty vừa “tự” xin chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp là Công ty TNHH MTV XNK TM Vi Na Linh có trụ sở ở TP. HCM, thì Vina-Link Group còn từng bị nhầm lẫn với Công ty đa cấp lừa đảo Liên Kết Việt. Tuy nhiên, theo ông Hoàng, ngay khi nhận được thông tin bất lợi kể trên, Vina-link Group đã ra thông báo để cung cấp tới tất cả các đối tác kinh doanh, cung cấp tới tất cả những người dân để phân biệt rõ:

"Thứ nhất, Vina-link Group được thành lập từ rất sớm vào năm 2006. Thứ hai, tên đầy đủ của công ty chúng tôi là “Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nam” viết tắt là Vina-Link Group, được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp số 009 ngày 25/12/2014. Thứ ba, địa chỉ của công ty tại C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy, Phố Dịch Vọng Hậu, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội."

Nói về những trường hợp “trùng hợp” không biết vô tình hay hữu ý này, ông Hoàng cũng thở dài nói: “Các doanh nghiệp vốn đã phải đau đầu với tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng phá giá, nay lại phải đối phó với cả tình trạng “doanh nghiệp giả”. Rất mong các cơ quan chức năng trong vấn đề rà soát việc cấp phép hoạt động cần lưu ý để tránh những hệ lụy không đáng có cho các doanh nghiệp chân chính trước những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh này...

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”

Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”

(PLVN) - “Điều phi thường của yêu thương” là chương trình do PNJ khởi xướng với mục đích lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, đầy năng lượng từ những người phụ nữ - điều kỳ diệu nhất tạo nên một thế giới của đong đầy yêu thương.
Đọc thêm