Ra mắt sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ nọc bọ cạp xanh

(PLO) - Chiều 23/5, tại Khách sạn Metropole Hà Nội, Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, Tập đoàn Dược phẩm Labiofam (Cuba) và Công ty Cổ phần Dược phẩm HT đã tổ chức hội thảo chuyên đề giới thiệu sản phẩm Vidatox®Plus - sản phẩm mới hỗ trợ điều trị ung thư từ nọc bọ cạp xanh.

Ra mắt sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ nọc bọ cạp xanh

Theo thống kê của Hội Ung thư Việt Nam, ước tính mỗi năm trên thế giới có 12 triệu người mắc bệnh và trên 7 triệu người chết do ung thư. Tổ chức WHO cảnh báo số ca mắc ung thư tăng nhanh trên toàn cầu là do sự thay đổi nhanh chóng trong lối sống, tỷ lệ hút thuốc và béo phì tăng. Tổ chức này cũng dự đoán số ca ung thư sẽ tăng lên đến 19,3 triệu/năm vào năm 2025.
Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ ung thư nhiều nhất thế giới. Mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư ở Việt Nam là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, đứng thứ 2 chỉ sau bệnh tim mạch.
Trong Hội thảo này, Tập đoàn Labiofam và Công ty Cổ phần Dược phẩm HT đã chính thức giới thiệu sản phẩm Vidatox®Plus - sản phẩm tiên tiến thế hệ mới của Cuba về phòng chống ung bướu từ nọc bọ cạp xanh, sau hai thế hệ sản phẩm là Escozul và Vidatox®30CH.
PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam đã nêu rõ cơ sở khoa học cũng như tính pháp lý của sản phẩm Vidatox®Plus
Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Cuba đã chỉ ra rằng: Loài bọ cạp xanh (có tên khoa học là Rhopalurus Junceus) sống ở khu vực miền Trung và miền Nam Cuba có hoạt tính sinh học giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch trên khối u. Không dừng lại ở đó, các nhà khoa học Cuba đã tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Vidatox®Plus để phòng chống ung bướu từ nọc bọ cạp xanh.
Chia sẻ tại hội thảo, PGS, TS Lê Văn Thảo - Phó chủ tịch thường trực Hội ung thư Hà Nội, Nguyên giám đốc bệnh viện Ung bướu đã nhấn mạnh: “Đây là công trình nghiên cứu thực sự có ý nghĩa với người bệnh trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư”.
Theo các chuyên gia, Vidatox®Plus hoạt động với cơ chế cô lập tế bào ung thư, cô lập khối u, không cho mạch máu đến nuôi dưỡng khối u, làm cho khối u teo đi, và cùng phối hợp với các liệu pháp xạ trị hay dùng hóa chất để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư. 
Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Vidatox®Plus đã chứng minh hiệu quả rõ rệt cho bệnh nhân ung thư ở hầu hết mọi giai đoạn, mà không xung đột với bất cứ liệu pháp nào hiện có. Ngoài ra, Vidatox®Plus còn có tác dụng phòng ngừa u bướu với các đối tượng có nguy cơ cao như: tiền sử di truyền, thường xuyên hút thuốc, uống rượu, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi.
Đọc thêm