Thông tin về mức độ tín nhiệm của người Nga đối với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất giảm nhẹ, đạt mức 80%.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Tổ chức nghiên cứu dư luận của Nga thực hiện được công bố ngày 24/5 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng Tổng thống Putin hay không, 80% người tham gia khảo sát đã trả lời là có (giảm 1% so với khảo sát ở 2 tuần trước đó).

Tỷ lệ tán thành cách thức mà Tổng thống Nga đang điều hành đất nước trong khi đó tăng 1% so với kết quả cuộc khảo sát trước, đạt 82%.

Theo khảo sát, tỷ lệ người dân cho biết họ cảm thấy hài lòng với hoạt động của chính phủ Nga chiếm 54% số người được hỏi (không thay đổi so với kết quả khảo sát trước).

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận được đánh giá tích cực hiệu suất công việc của 57% người được hỏi (tăng 1% so với khảo sát ở 2 tuần trước).

Theo khảo sát, tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Nước Nga Thống nhất ở mức 50% (tăng 1%) trong khi Đảng Cộng sản Nga được 7% người tham gia khảo sát ủng hộ.

Đảng Dân chủ Tự do Nga được 9% người được hỏi ủng hộ trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Những người mới giảm nhẹ xuống còn 2%.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 17 đến ngày 19/5, với sự tham gia của 1.500 người trưởng thành ở Nga.

Đọc thêm