Thông tin về vụ việc hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin" tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6/2021, Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc doanh nghiệp gửi hàng tại kho lạnh nhưng do mâu thuẫn về việc thanh toán, hàng trăm tấn nông sản đã bị bên cho thuê kho giữ lại, gây thiệt hại cho người thuê kho. Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được phản hồi từ người trong cuộc.

Bà Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty TNHH Thuận Thịnh, là đơn vị cho thuê kho đã có đơn kiến nghị gửi Báo Pháp luật Việt Nam và thông tin thêm về sự việc này.

Theo bà Nguyễn Như Bình, Công ty Thuận Thịnh đã cho bà Phạm Thị Bảng thuê kho để lưu giữ hàng nông sản. Theo hợp đồng thuê kho, bên thuê kho có trách nhiệm thanh toán tiền điện trong thời gian thuê kho và phải thanh toán trước khi lấy hàng ra khỏi kho.

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Bảng đã không thanh toán tiền điện dẫn đến việc Công ty Thuận Thịnh phải trả tiền điện đối với khoảng thời gian thuê kho. Công ty Thuận Thịnh cũng yêu cầu bà Bảng đến làm việc nhưng bà Bảng đã không đến.

Nội dung phản ánh của bà Nguyễn Như Bình cũng giống như những gì bà Phạm Thị Bảng đã nêu về nguyên nhân của việc hàng trăm tấn nông sản của bà Phạm Thị Bảng bị giữ trong kho của Công ty Thuận Thịnh. Lý do việc Công ty Thuận Thịnh giữ lại lô hàng là bên thuê chưa trả tiền điện, nước cho bên sở hữu kho hàng.

Theo tài liệu mà Báo Pháp luật Việt Nam thu thập, việc Công ty TNHH Thuận Thịnh của bà Nguyễn Như Bình không cho bà Phạm Thị Bảng lấy hàng xuất phát từ mâu thuẫn thanh toán giữa hai bên và không ít lần bà Nguyễn Như Bình có lời lẽ khiếm nhã đối với bà Phạm Thị Bảng.

Trong một đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa bà Phạm Thị Bảng và bà Nguyễn Như Bình, bà Bình yêu cầu bà Bảng phải đem tiền đến thì mới được lấy hàng, trong khi đó bà Bảng đề nghị được lấy hàng để bán thì mới có tiền trả nợ. Hai bên đã tranh cãi và sự việc đã không được giải quyết khi hai bên không tìm được tiếng nói chung. Hàng trăm tấn nông sản vì thế không được giải phóng khỏi kho hàng, gây thiệt hại cho bên thuê kho.

Ngoài ra, bà Nguyễn Như Bình cung cấp thêm các thông tin liên quan đến việc Văn phòng thừa phát lại tiến hành lập vi bằng không đúng quy định về sự việc này và việc các cơ quan chức năng huyện Nam Sách giải quyết vụ việc chưa đúng, chưa khách quan. Tuy nhiên, trước đó Báo Pháp luật Việt Nam chưa đề cập đến nội dung này. Vì vậy, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ phản ánh khi có đầy đủ thông tin.

Cùng chuyên mục
 Hoa hậu H’Hen Niê : “ Tôi làm được, bạn cũng làm được”

Hoa hậu đẹp trong mắt ai?

(PLVN) - Mới đây, trước những phát ngôn gây sốc của TS Văn học Đoàn Hương về các cô hoa hậu chỉ để sang chảnh và lấy tỷ phú…, nhiều người cho rằng quan điểm đó cực đoan và lỗi thời. Trên thực tế, phần lớn các hoa hậu bước ra từ các cuộc thi lớn đều đã không ngừng hoàn thiện bản thân, hướng tới những vẻ đẹp còn mãi của tri thức và lòng nhân ái…

Đọc thêm