Thúc đẩy tăng trưởng xanh, hướng tới phát triển bền vững

(PLO) - Sáng 25/8, tại Hà Nội diễn ra cuộc Hội đàm cấp cao giữa đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) với Thường trực Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu (UBQG về BĐKH) Việt Nam. 

Thúc đẩy tăng trưởng xanh, hướng tới phát triển bền vững

Phát biểu tại Hội đàm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự hợp tác tích cực và hỗ trợ khá toàn diện của WB trong các chương trình, dự án, đề án liên quan đến  hoạt động ứng phó với BĐKH của Việt Nam. Thời gian tới, Phó Thủ tướng mong muốn hai bên sẽ tích cực trao đổi về các vấn đề khó khăn, thách thức để tìm ra những giải pháp thiết thực hỗ trợ Việt Nam ứng phó với BĐKH để  có được những thành công hơn nữa.

Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của Việt Nam, WB đã tích cực hỗ trợ trong các hoạt động tăng cường hỗ trợ thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH và Chiến lược quốc gia về BĐKH. Nhờ vậy, Việt Nam đã đạt được những hiệu quả thiết thực trong các hoạt động nhằm giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với BĐKH. Tuy nhiên, hiện Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong ứng phó với BĐKH. 

Bà Rachel Kyte - Phó Chủ tịch WB  đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua với sự hỗ trợ của WB, bà Rachel Kyte mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhằm giúp Việt Nam thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong xóa đói giảm nghèo, ứng phó với BĐKH, thúc đẩy tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm