Phải công bố thủ tục hành chính về đất đai trong tháng 9

(PLO) - Chiều 14/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến nay, Bộ TN&MT đã công bố công khai 214 thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia, trong đó lĩnh vực đất đai là 74 thủ tục hành chính, môi trường là 42, địa chất và khoáng sản là 23, tài nguyên nước là 22, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu là 18 thủ tục…  Riêng trong lĩnh vực đất đai đã được quy định theo nguyên tắc “một cửa,” hồ sơ đơn giản hơn, thời gian thực hiện các thủ tục được rút ngắn hơn. 

Tuy vậy, vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém trong quản lý đất đai thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ TN&MT xây dựng kế hoạch cụ thể từng thủ tục hành chính, trong đó phân công rõ trách nhiệm và lộ trình cụ thể. Trước mắt, Bộ cần phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành chức năng xây dựng thể chế, đặc biệt là Nghị định và Thông tư liên bộ để triển khai có hiệu quả Luật Đất đai năm 2013. 

Thủ tướng chỉ đạo ngay trong tháng 9, Bộ phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai theo quy định của Luật Đất đai 2013 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật để người dân biết và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm