Tiên Du (Bắc Ninh) đón xuân mới, vươn tới tầm cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên khắp các ngả đường, xóm làng của Tiên Du, không khí sắm Tết, đón xuân đang nhộn nhịp. Mùa xuân mới lại về với những hy vọng về một năm kinh tế - xã hội ngày càng khởi sắc...
Kỳ vọng huyện Tiên Du sẽ sớm trở thành một đô thị kiểu mẫu, văn minh và hiện đại
Kỳ vọng huyện Tiên Du sẽ sớm trở thành một đô thị kiểu mẫu, văn minh và hiện đại

Xuất phát từ một đô thị chủ yếu làm nghề nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại nhỏ lẻ, giao thương tương đối khép kín, đến nay người dân Tiên Du hoàn toàn có quyền tự hào về những gì mà quê hương đạt được, với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao.

Năm 2023, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND-UBND tỉnh Bắc Ninh, sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, huyện Tiên Du đã tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu thu nhiều kết quả tích cực.

Tiên Du nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đưa huyện phát triển, đạt nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện

Tiên Du nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đưa huyện phát triển, đạt nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện

Bước sang đầu năm 2024, tình hình sản xuất công nghiệp và xây dựng trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định, nhiều doanh nghiệp thành lập mới và mở rộng sản xuất, kinh doanh. Hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển mạnh, duy trì tăng trưởng ở mức cao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Sự chuyển dịch mạnh của cơ cấu kinh tế tác động đến cơ cấu lao động, chuyển nhanh từ lao động nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị - xây dựng cơ bản được đặc biệt chú trọng, là một trong những điểm sáng của huyện: Bộ mặt đô thị, trật tự đô thị được cải thiện; ý thức của người dân ngày càng được nâng lên, trật tự xây dựng nhiều khu vực, tuyến đường đã đi vào nề nếp và được duy trì…

Cùng với đó, UBND huyện Tiên Du xác định công tác an sinh xã hội là mặt trận đặc biệt quan trọng, nên trong thời gian qua, huyện luôn chú trọng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo. Các hoạt động văn hóa xã hội được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả nổi bật.

Công tác an ninh - quốc phòng đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững. Trong công tác xây dựng chính quyền, huyện tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, bảo đảm tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Với mục tiêu phát triển kinh tế tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, năm 2024 huyện Tiên Du đã xây dựng phương hướng chung theo chủ đề công tác năm “Toàn dân hành động vì môi trường sạch, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị và đời sống văn hóa cho nhân dân”. Trong đó, tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Đồng thời, huyện chú trọng tăng trưởng chất lượng, bền vững, hiệu quả và sáng tạo; nâng cao năng suất lao động. Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu theo hướng kinh tế đô thị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát huy đổi mới, sáng tạo và đẩy mạnh khởi nghiệp nhằm tận dụng các cơ hội phát triển của cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Trong không khí Tết đến xuân về, người dân Tiên Du càng thêm tự hào về những thành tích mà huyện đã đạt được trong nhiều năm qua. Tất cả những thành quả đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các cấp lãnh đạo, các ban, ngành và sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân Tiên Du. Huyện Tiên Du kỳ vọng sẽ sớm trở thành một đô thị kiểu mẫu, văn minh và hiện đại.

Đọc thêm