Đột ngột đóng cửa, đại diện Parkson Keangnam lý giải thế nào?

(PLO) - Liên quan đến việc đột ngột đóng cửa TTTM Parkson Landmark 72, ngày 7/1, phía Parkson đã đưa ra những thông tin chính thức.

TTTM Parkson Landmark 72.

TTTM Parkson Landmark 72.

Theo ông Tiang Chee Sung, Tổng giám đốc Parkson Việt Nam, việc đóng cửa TTTM Parkson Landmark 72 là do có nhiều vấn đề phát sinh nhưng chưa được giải quyết thoả đáng trong một thời gian dài giữa chủ tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark 72 và TTTM Parkson Landmark 72.
Đại diện Parkson Việt Nam cũng khẳng định, việc đóng vừa TTTM Parkson Lanmark 72 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các TTTM Parkson trên toàn Việt Nam cũng như trong khu vực.
Parkson cho biết, vẫn sẽ cam kết phát triển vững chắc tại thị trường bán lẻ đầy tiềm năng với các kế hoạch tiếp tục giới thiệu các TTTM mới cùng nhiều thương hiệu cao cấp khác đến Việt Nam như một phần kế hoạch phát triển và mở rộng tập đoàn Parkson trong tương lai
Ngoài ra, đối với những phiền toái và bức xúc mà khách hàng của TTTM Parkson Landmark 72 gặp phải, Parkson gửi lời xin lỗi sâu sắc và cam kết bảo đảm quyền lợi của khách hàng: "Chúng tôi đảm bảo các quyền lợi của khách hàng. Các ưu đãi từ chương trình thẻ thành viên sẽ vẫn có hiệu lực và có thể tiếp tục sử dụng tại TTTM Parkson Viet Tower tại Hà Nội. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ quý khách hàng dành cho Parkson".
Phía Parkson cũng đưa ra thông tin đính chính về thông tin Parkson Landmarrk 72 đóng cửa đột ngột, nhốt khách hàng cùng với nhân viên trong các quầy hàng trong trung tâm là hoàn toàn không phải do phía Parkson. Vấn đề này, sau đó đã được Parkson trực tiếp thương thảo với chủ tòa nhà Keangnam Hanoi Lankdmark 72 và giải quyết thấu đáo.
Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 2/1/2015, ông Tiang Chee Sung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Parkson Hà Nội đã có thông báo chấm dứt hợp đồng thuê gửi đối tác của mình về việc thuê mặt bằng kinh doanh tại trung tâm thương mại Parkson tại tòa nhà Hà Nội Keangnam Landmark Tower.
"Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo đến quý đối tác rằng toàn bộ TTTM Parkson Landmark sẽ ngừng hoạt động kinh doanh ngay lập tức kể từ ngày ban hành thông báo này và ngày kinh doanh cuối cùng của TTTM Parkson Landmark là ngày 02 tháng 01 năm 2015"-Thông báo của Công ty TNH H Parkson Hà Nội gửi cho các chủ hàng qua email ngày 2/1.
Về nguyên nhân đóng cửa Parkson Landmark, Tổng giám đốc Công ty TNHH Parkson Hà Nội cho hay, kể từ khi mở cửa năm 2011, hoạt động kinh doanh của Parkson Landmark chưa một ngày đạt được doanh thu theo như kế hoạch đề ra. “Chúng tôi cũng nhận thấy các quầy hàng của Quý đối tác cũng đang phải chịu những khoản lỗ lớn.”- ông Tiang Chee Sung cho hay.
Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 4/1/2015, Parkson lại dán biển thông báo: “TTTM Parkson Landmark 72 sẽ tạm đóng cửa đến ngày 07/01/2015 để kiểm kê và sắp xếp hàng hóa. Kính mong quý khách thông cảm. Xin chào và hẹn gặp lại quý khách. Trân trọng”.
Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ TTTM này có hoạt động trở lại hay không.
Liên quan đến việc đột ngột đóng cửa TTTM Parkson Landmark 72, trao đổi với PLVN, một chuyên gia phát triển thị trường nhận định, việc thị trường bán lẻ đang gặp quá nhiều khó khăn và cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc đóng cửa một TTTM cũng là chuyện dễ hiểu. Có điều đóng cửa như thế nào để vẫn giữ được thương hiệu và không ảnh hưởng đến người tiêu dùng mới là việc đáng bàn. Dù gì Parkson cũng là một thương hiệu cao cấp, nổi tiếng.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm