Hà Nội: Bắt giữ gần 1 tấn chân gà, tim lợn thối chuẩn bị được tiêu thụ

(PLO) - Gần 1 tấn thực phẩm gồm chân gà, mề gà, tim lợn nhập khẩu quá hạn sử dụng đã bị Đội quản lý thị trường số 6 phối hợp cùng Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) phát hiện và bắt giữ ngày 14/12.

Hà Nội: Bắt giữ gần 1 tấn chân gà, tim lợn thối chuẩn bị được tiêu thụ

Mặc dù hết hạn từ tháng 7/2015 nhưng số hàng trên vẫn được Công ty cổ phần kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội, địa chỉ tại khu dân cư đường 32, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm lưu kho để tiêu thụ.

Đặc biệt, toàn bộ lô hàng đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, lô hàng thực phẩm bẩn đang để trong kho lạnh lẫn với các thực phẩm khác. Đáng nói, số chân gà, mề gà, tim lợn đã chuyển sang màu đen.
Số hàng bị lực lượng chức năng thu giữ 

Tổng cộng, cơ quan chức năng lập biên bản thu giữ khoảng 60 kg tim lợn, 450 kg chân gà và 324 kg mề gà.

Giám đốc công ty Đào Nguyên Đặng khai nhận, đơn vị mua từ một doanh nghiệp nhập khẩu khác trong Sài Gòn để đưa về tiêu thụ. Thị trường cung cấp chính là Hà Nội. Trước vụ việc này, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ lô hàng và xử phạt doanh nghiệp theo đúng quy định.
Tim lợn nhập khẩu đã hết hạn sử dụng 5 tháng 

Thiếu tá Ngô Văn Thuấn – đội phó đội 5 - PC 49, kho hàng đông lạnh trên thuộc công ty CP kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội. Đây là một công ty của Nhà nước. Kho hàng này được đặt tại ngay tại chợ đầu mối Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vì vậy, rất thuận tiện cho mặt tiêu thụ hàng hóa, đồng thời dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng. Qua quá trình trình sát cho thấy, hằng ngày, công ty thuê xe ôm để vận chyển hàng đi tiêu thụ tại nhiều chợ đầu mối, bán lẻ cho các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Thanh Hà, Đội phó Đội quản lý thị trường số 6, ngay trong tối 14/12, lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.
Đọc thêm