Nhái nhãn hiệu, Cty ROYAL Việt Nam bị phạt hơn 500 triệu đồng

(PLO) - Sau khi Báo PLVN phản ánh việc vi phạm bản quyền nhãn hiệu gạch men của Công ty CP Đầu tư Royal Việt Nam (Cty Royal - địa chỉ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đối với nhãn hiệu sản phẩm gạch ốp lát của Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia ở tỉnh Đồng Nai đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 69802 và đang có hiệu lực. Căn cứ vào Công văn số 3649/BKHCN-TTra ngày 31/10/2017 báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Thanh tra Bộ KH&CN đã ra kết luận xử phạt Cty Royal Việt Nam hơn 500 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quyền nhãn hiệu đã được bảo hộ và hành vi sử dụng dấu hợp chuẩn hợp quy trái phép.

Lô gạch vi phạm về nhãn hiệu mà QLTT Nghệ An vừa phát hiện

Lô gạch vi phạm về nhãn hiệu mà QLTT Nghệ An vừa phát hiện

Thanh tra Bộ KH&CN yêu cầu Cty Royal Việt Nam thu hồi toàn bộ sản phẩm trái phép trước ngày 31/11/2017 và cũng buộc công ty này loại bỏ yếu tố vi phạm trên các sản phẩm. Theo công văn trên, Bộ KH&CN đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên tiếp tục giám sát Cty Royal Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không tiếp tục hành vi vi phạm nêu trên.

Bộ KH&CN cũng kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) xử lý các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm gạch men có dấu hiệu “Royal & hình” xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Royal” đã được bảo hộ của Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia. 

Tuy nhiên, cho đến nay, các sản phẩm gạch men có dấu hiệu vi phạm vẫn đang được lưu hành ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Cuối tháng 11/2017, tại Nghệ An, Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An đã đột xuất kiểm tra một số cửa hàng, phát hiện và thu hồi nhiều sản phẩm gạch men có dấu hiệu vi phạm. 

Tình trạng này khiến hành trình đấu tranh bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Công ty TNHH gạch  men Hoàng Gia chưa thể kết thúc. Đại diện doanh nghiệp cho hay, đầu tháng 12/2017, công ty đã phải tiếp tục có công văn gửi Thanh tra Bộ KH&CN đề nghị tiếp tục xử lý hành vi sản xuất và kinh doanh hàng trái pháp luật của Cty Royal Việt Nam, bởi công ty này hiện đang sử dụng nhãn hiệu “CROWN ROYAL” và hình cho các sản phẩm gạch men của mình, cho dù Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã giám định và kết luận rằng: “Dấu hiệu “CROWN ROYAL và hình gắn trên sản phẩm của Cty Royal Việt Nam là xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu “ROYAL” đã được bảo hộ của Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia”. 

Cùng chuyên mục
Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

(PLVN) - Xu thế mua sắm hàng cũ đang ngày một phổ biến với sự hỗ trợ tích cực của mạng xã hội, đặc biệt sau thời điểm Covid-19 buộc người tiêu dùng phải “thắt lưng buộc bụng”.
Đọc thêm