Sẵn sàng cho Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2018

(PLO) - Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng diễn ra trong 3 ngày (từ sáng ngày 7 đến 9/7) nhằm hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam 9/7 đồng thời tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa chợ nổi Cái Răng - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã phối hợp với Cảng vụ khu vực IV, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP Cần Thơ; Công an quận Cái Răng; Phòng Quản lý du lịch và Công ty cổ phần du lịch Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị cho Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng lần thứ 3 năm 2018.

Các lực lượng chức năng đã kiểm tra công tác chuẩn bị, điều kiện hoạt động của của các phương tiện, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn của những người lái phương tiện, điều kiện phòng cháy chữa cháy, phao cứu sinh của 50 phương tiện phục vụ cho lễ diễu hành Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng năm 2018. Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng lần thứ 3 năm 2018 phối hợp chặt chẽ, tổ chức chu đáo.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng năm 2018 được tổ chức với quy mô lớn hơn các năm trước, ngày hội có nhiều hoạt động độc đáo, hứa hẹn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, gồm: diễu hành tàu du lịch trên sông; gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch; các môn thể thao dân gian, các môn vui chơi khác; Hội thi tạo hình và trang trí từ các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương; khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm và ngành nghề truyền thống; khu bán hàng Việt Nam chất lượng cao; chương trình văn hóa văn nghệ tổng hợp; các gian hàng ẩm thực; trưng bày giới thiệu sách, báo, viết thư pháp; trưng bày triển lãm bộ ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; hội thảo “Giải pháp thu hút thương hồ và du khách tham quan tại chợ nổi Cái Răng”; giao lưu đàn ca tài tử… 

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra Giải đua vỏ lãi Composite Đồng bằng sông Cửu Long với quy mô lớn có 117 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia tranh tài. 

Cùng chuyên mục
Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

(PLVN) - Ngày nay, người tiêu dùng không những quan tâm đến các thực phẩm chế biến được những món ăn ngon mà còn phải đảm bảo an toàn và có lợi. Với đặc tính lành và ngon, thịt đà điểu được nhiều người ưa chuộng để làm những món ăn có hương vị độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Đọc thêm