SJC bật đèn xanh mặc thị trường thế giới chùng lại

(PLO) - Giá vàng SJC bật đèn xanh mặc cho thị trường thế giới chùng lại đầu phiên sau khi căng thẳng Mỹ - Triều Tiên lắng dịu. Trước tình hình bất ổn trên chính trường nước Mỹ và những toan tính mới của Fed, vàng thế giới sẽ tăng mạnh trở lại.

SJC bật đèn xanh mặc thị trường thế giới chùng lại

Giá vàng trong nước

Mở cửa lúc 8h30 sáng 17/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 130 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 130 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều ngày 16/8.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đêm qua chùng lại đầu phiên sau khi căng thẳng Mỹ - Triều Tiên lắng dịu và đồng USD tăng khá nhanh. Tuy nhiên, mặt hàng này đe dọa tăng mạnh trở lại do tình hình bất ổn trên chính trường nước Mỹ và những toan tính mới của Fed.

Sau những số liệu khả quan về bán lẻ, chỉ số môi trường kinh doanh của New York mạnh lên cũng là chỉ báo cho thấy kinh tế Mỹ đang tiếp tục đà tăng trưởng. Có thể thấy ở mỗi đợt giá biến động giá cũng là thời điểm nhà đầu tư nên cân nhắc, đánh giá lại thị trường để có thể tương tác tối ưu nhất.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đã công bố báo cáo tháng 7 với những dự báo lạm phát giảm không đạt được mức như mong đợi. Điều này khiến cho FED có thể rút lại ý định tăng thêm 1 lần lãi suất cơ bản cho đồng USD vào cuối năm nay.

Đồng thời, giá vàng cũng lấy thêm đà tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của các quan chức Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ chưa sớm hành động để thắt chặt tiền tệ do lạm phát thấp.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.289 USD/ounce và sau đó là: 1.287,7 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.260 USD/ounce và sau đó là 1.250 USD/ounce.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm