Thu giữ hàng nghìn vật phẩm mang nhãn Chanel có dấu hiệu giả mạo

(PLO) - Ngày 24/11, Đoàn liên ngành số 1 của Ban Chỉ đạo phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại TP. Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 11.700 vật phẩm mang nhãn Chanel có dấu hiệu giả mạo.

Thu giữ hàng nghìn vật phẩm mang nhãn Chanel có dấu hiệu giả mạo

Triển khai Kế hoạch số 65/KH-BCĐ 389/TP về kiểm tra hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng quần áo, vải may mặc, giày dép, túi xách và đồ da trên địa bàn thành phố, ngày 24/11/2015, Đoàn liên ngành số 1 của Ban Chỉ đạo phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại TP. Hà Nội gồm: Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), Phòng An ninh kinh tế (Công an Hà Nội) và Cục Hải quan Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 271 phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) do ông Nguyễn Văn Luynh làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã xuất trình giấy đăng ký kinh doanh và hóa đơn chứng từ hàng hóa, giày dép, vải vóc có trong kho. Tuy nhiên, lực lượng chức năng phát hiện một kiện hàng còn nguyên đai, bên trong chứa 11.700 mác sắt, nhựa đeo nhãn Chanel của Pháp, nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đây là những vật phẩm phụ kiện để đính lên các sản phẩm may mặc, túi xách. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng này đồng thời khai nhận, đã thu mua trôi nổi số hàng để bán lại cho các cơ sở có nhu cầu.
Đoàn kiểm tra đang tiến hành thu giữ số vật phẩm mang nhãn Chanel có dấu hiệu giả mạo.

Theo cơ quan chức năng, số vật phẩm trên nếu được gắn lên các mặt hàng thời trang sẽ gây tổn thất lớn cho thương hiệu Chanel đã được bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và người tiêu dùng sử dụng. Vì vậy, đoàn kiểm tra đã liên hệ mời Công ty Luật họ Trần là đại diện ủy quyền của hãng Chanel tại Việt Nam đến chụp ảnh vật phẩm, xác nhận để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước những dấu hiệu kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của cơ sở, đoàn kiểm tra liên ngành đã ra quyết định tạm giữ số hàng trên theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

(PLVN) - Tình trạng táo bón chính là một trong những rắc rối về tiêu hóa thường gặp ở nhiều trẻ nhỏ. Thực phẩm hỗ trợ trị táo bón cho trẻ là một trong những giải pháp mà nhiều cha mẹ tìm đến để giúp con thoát khỏi tình trạng này. Mixter Fos – hỗ trợ điều trị táo bón được xem như là “bí kíp” của các bậc phụ huynh nhằm mang lại sự phát triển khỏe mạnh nhất cho trẻ.
Đọc thêm