Tin hot: Giá vàng đảo chiều tăng mạnh trong 3 tuần qua

(PLO) - Giá vàng mới nhất hôm nay (26/10) có thể tăng tiếp nhờ giá vàng thế giới tăng mạnh và tin tốt hỗ trợ.

Tin hot: Giá vàng đảo chiều tăng mạnh trong 3 tuần qua

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 35,57-35,82 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 60 nghìn chiều mua vào và 50 nghìn chiều bán ra so với mức giá đóng cửa phiên hôm qua.

Giá vàng SJC phiên 25/10 tăng vọt trong suốt cả phiên giao dịch. Dù điều chỉnh nhẹ trước khi đóng cửa nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thành quả trong cả phiên.

Trong khi đó, giá vàng Doji chốt phiên giao dịch ở mức 35,69 - 35,75 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 50 nghìn đồng hai chiều so với chốt phiên trước.

Giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao dịch hôm nay ở mức 35,70 - 35,74 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 50 nghìn đồng hai chiều.

Vàng thế giới

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.273,8USD/oz, tăng 0,7% so với chốt phiên trước.

Giá vàng tăng đầu phiên khi đồng USD rời đỉnh cao nhiều tháng. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  giảm 0,1% xuống 98,67 điểm. 

Chuyên gia tại Sun Global Investments chỉ ra lễ hội ánh sáng Hindu sắp tới của người Ấn Độ sẽ bắt đầu vào ngày 30/10. Đây thường là giai đoạn tiêu thụ vàng mạnh tại quốc gia này. 

Tuy nhiên, thị trường tỏ ra khá thận trọng, vàng chỉ dao động trong phạm vi hẹp, do nhận định của Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, vào hôm thứ hai và dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ làm tăng kỳ vọng cho tăng lãi suất vào cuối năm nay.

“Như vậy, các địa lý của nhu cầu vàng toàn cầu đã chuyển từ Tây sang Đông và … các nước châu Á vẫn là yếu tố chính trong nhu cầu người tiêu dùng nói riêng,” Citi Research cho biết.

Tại các bảng giao dịch khác:
Giá bạc giao tháng 12 tăng 1% lên 17,78USD/oz. 

Giá bạch kim giao tháng Một tăng 2,8% lên 964,9USD/oz. 

Giá paladi giao tháng 12 tăng 0,7% lên 634,85USD/oz. 

Giá đồng giao tháng 12 tăng 2,2% lên 2,139USD/pound. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 
Đọc thêm