Uber đã nộp đủ 66,7 tỷ đồng tiền thuế

(PLO) - Thông tin từ Cục Thuế TP HCM cho biết, sau hơn một năm không đồng tình với quyết định truy thu và phạt thuế 66,7 tỷ đồng, cuối cùng Công ty TNHH Uber B.V (Uber) đã chịu nộp đủ số tiền trên vào ngân sách nhà nước (NSNN).

Trước đó, vào tháng 9/2017, Cục Thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính Uber về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, đồng thời truy thu thuế với số tiền 51,48 tỷ đồng. Trong số thuế bị truy thu, có hơn 26,3 tỷ đồng là thuế GTGT khấu trừ nộp thay; 14,6 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nhà thầu nước ngoài. Bên cạnh đó, Uber cũng phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8/2017 là hơn 4,9 tỷ đồng. Tổng cộng các khoản trên là 66,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Uber đã không chấp thuận quyết định xử phạt này của Cục Thuế TPHCM  mà chỉ nộp hơn 13,3 tỷ đồng, đồng thời khiếu nại lên Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính và sau đó đã kiện ra toà. 

Sau hai lần gửi đơn khởi kiện Cục Thuế TP HCM đến TAND TP HCM, lần một vào cuối năm 2017 và lần hai vào tháng 3/2018, đến tháng 8/2018 Uber đã chính thức xin rút đơn và đồng ý với các quyết định xử phạt của Cục Thuế TP HCM, đồng thời nộp số tiền còn lại là hơn 53 tỷ đồng vào NSNN.

Cùng chuyên mục
Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.
Đọc thêm