Vàng tăng giá, tiến sát 1.200 USD

(PLO) - Chính sách hạn chế nhập cư của Donald Trump khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn hơn, đẩy mỗi ounce lên gần 1.198 USD.

Giá vàng đang tiến rất gần mốc 1.200 USD. Ảnh: AFP

Giá vàng đang tiến rất gần mốc 1.200 USD. Ảnh: AFP

Chốt phiên Mỹ hôm qua, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.197 USD. Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,2% lên 1.196 USD. Trong khi đó, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn đứng giá ở 36,75 - 36,9 triệu do thị trường trong nước tiếp tục đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Đồng đôla đầu phiên hôm qua có sự rung lắc nhẹ và đi xuống so với yen Nhật sau khi nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn trước những chính sách mới về nhập cư của tân tổng thống Mỹ - Donald Trump. Chỉ số đo lường sức khoẻ của đôla Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác trong rổ tiền tệ giảm 0,04% xuống còn 100,39.

Ông Trump mới đây đã ký sắc lệnh hạn chế người tị nạn Hồi giáo, cấm người từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn vào Mỹ trong 90 ngày. Việc nhận người tị nạn sẽ bị dừng trong 4 tháng để Chính phủ có thể nghiên cứu quá trình và xác định xem có cần bổ sung các bước kiểm tra hay không.

Bên cạnh phản ứng trước những chính sách hạn chế nhập cư mới của Mỹ, nhà đầu tư đang rất quan tâm tới cuộc họp chính sách sắp diễn ra của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trong năm 2017, nhiều chuyên gia tin rằng có tới 3 đợt nâng lãi suất của Fed và điều này khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm