Vàng vẫn tiếp tục tăng

(PLO) - Giá vàng tiếp tục tăng bất chấp triển vọng tăng lãi suất của Fed trong bối cảnh dữ liệu thị trường lao động khả quan củng cố hơn cho sức mạnh nền kinh tế Mỹ.

Vàng vẫn tiếp tục tăng

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.320,70 USD/ounce, tăng 0,62% so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.312,50 USD/ounce.

Đây là đỉnh cao nhất của giá vàng giao sau kể từ 15/9/2017 và chuỗi tăng 10 phiên là mức kỷ lục kể từ tháng 7/2011, theo số liệu của FactSet.

James Butterfill, người đứng đầu nghiên cứu tại ETF Securities cho biết, giá vàng đã tăng lên mức 1.230 USD/ounce. Kim loại quý trở nên có giá trị trong bối cảnh chính trị và chính sách tiền tệ không chắc chắn. Ông dự báo giá vàng tiếp tục dao động trong khoảng 1.200-1.300 USD trong sáu tháng tới.

Thị trường đang đánh giá về những tác động của luật thuế mới đối với nền kinh tế Mỹ liệu có tích cực như kỳ vọng trước đó hay không. Nhu cầu tương tác của các nhà đầu tư khá khiêm tốn khi chờ thêm những yếu tố tích cực hơn tác động đến thị trường trong ngắn hạn.

Hiện nay giá vàng đang nhận được sự hỗ trợ từ những căng thẳng địa chính trị như căng thẳng ở Iran đang gia tăng vì những người biểu tình yêu cầu lật đổ chính phủ.

Sau khi thị trường Mỹ đóng cửa ngày giao dịch 3/1, giá vàng giảm trên bảng điện tử sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp lãnh đạo tháng 12. Theo đó, các thành viên lãnh đạo bất đồng về lộ trình tăng lãi suất thêm 3 lần trong năm nay,

Biên bản này không có nhiều giá trị bởi thành phần ban lãnh đạo của Fed sẽ thay đổi trong những tháng tới, nhất là khi một số lãnh đạo Fed thừa nhận rằng lợi ích kinh tế từ việc cắt giảm thuế chưa rõ ràng, theo Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.
Đọc thêm