Vàng vượt ngược dòng dù bất ổn chính trị tăng cao

(PLO) - Giá vàng tăng mạnh vào hôm thứ 2 do căng thẳng địa chính trị leo thang khiến nhu cầu mua vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Vàng vượt ngược dòng dù bất ổn chính trị tăng cao

Vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,500 – 36,700  triệu đồng/lượng,  giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,580 –36,660 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,450 (mua vào) – 36,660, triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng thế giới

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng tăng mạnh và như vậy lấy lại được hơn nửa mức sụt giảm trong tuần trước. Nguyên nhân chính là bởi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên tăng cao khiến nhu cầu đối với vàng tăng lên.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng Mười Hai trên thị trường New York tăng 14USD/ounce tương đương 1,1% lên 1.311,50USD/ounce. Trong tuần trước, giá vàng giảm 2,1%. Chuyên gia nghiên cứu tại GoldCore ở Dublin, ông Mark O’Bryne, nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng và chạm mức 1.400USD/ounce trước thời điểm cuối năm nay.

Hiện căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ trở lại khiến cho giá vàng bật tăng. Tổng Thống Trump trong bài phát biểu trước Liên hợp quốc đã có những lời lẽ khá gay gắt khi nói về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và sẵn sàng hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên để bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh của mình. Đáp lại lời đe dọa của Tổng Thống Trump, Triều Tiên tuyên bố thử bom H mạnh nhất lịch sử tại Thái Bình Dương là thông điệp cứng rắn đáp trả lại đe dọa mới đây của TT Trump, đồng thời khẳng định năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng. Hai lãnh đạo các nước đều tỏ ra cứng rắn để bảo vệ lập trường của mình.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street có quan điểm không giống nhau khi nhận định về xu hướng giá vàng.Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 50% tăng, 31% giảm, 19% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 45% tăng, 39% giảm, 16 % quan điểm trung lập.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

(PLVN) - Ngày nay, người tiêu dùng không những quan tâm đến các thực phẩm chế biến được những món ăn ngon mà còn phải đảm bảo an toàn và có lợi. Với đặc tính lành và ngon, thịt đà điểu được nhiều người ưa chuộng để làm những món ăn có hương vị độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Đọc thêm