Tìm ra nguyên nhân vụ nổ điện gây cháy ở tòa Thăng Long Number One

(PLO) - Khoảng 19h30' tối qua (31/5), nhiều người đi trên đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội nghe thấy tiếng nổ rất to, xung quanh khu vực tòa nhà Thăng Long Number One phát ra nguồn sáng lớn. Sau đó, tiếng nổ thứ hai xuất hiện kèm theo nhiều tia lửa điện bắn ra khắp nơi.

Một người dân chứng kiến vụ việc kể lại: “Khi đi ngang tòa nhà Thăng Long Number One thì tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, kèm theo những tia lửa tung tóe rơi từ trên cao hất vào người đi đường khiến nhiều người dân bỏ chạy tán loạn, nhiều người sợ hãi, la hét, tấp xe vào lề đường né tránh”.

Vụ việc xảy ra trong lúc trời có giông, thang sắt treo bằng dây cáp được công nhân sử dụng để lau kính bên ngoài tòa nhà trên bị gió thổi gây va đập với đèn trang trí của tòa nhà. Sự cố đã gây chập điện, tạo ra tiếng nổ lớn, khiến nhiều người hoảng loạn.

Tìm ra nguyên nhân vụ nổ điện gây cháy ở tòa Thăng Long Number One ảnh 1
 Hiện trường vụ việc.

Thông tin nguyên nhân ban đầu: thang lau kính bị gió thổi gây va chạm với hệ thống đèn trang trí của tòa nhà, gây chập điện, tạo ra tiếng nổ. Sau đó, thang này bị hất vào gần đường dây 110kV, cách khoảng 1m thì bị đường dây phóng điện, hất ra xa. 

Đường dây 110kV không bị ảnh hưởng, các khu vực dân cư không bị mất điện do sự cố trên.

Được biết, hệ thống đường điện hạ thế của khu vực Thanh Xuân đi qua khu vực trên đều được hạ ngầm, không bị ảnh hưởng từ sự cố trên. Quận Thanh Xuân không bị mất điện.

Tại hiện trường, tòa nhà 40 tầng Thăng Long Number One nằm mặt đường Khuất Duy Tiến, hệ thống bóng đèn điện trang trí bị hư hỏng. Khu vực sân phía trước tòa nhà có nhiều mảnh thủy tinh vỡ vụn./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Đọc thêm