Tin giao thông đến sáng 16/7: Phạt tài xế không chịu đo nồng độ cồn hơn 41 triệu đồng; gói hàng trên xe tải văng vỡ kính container phía sau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không chịu đo nồng độ cồn, tài xế cố thủ trong xe bị phạt 41 triệu đồng; hai nam thanh niên bốc đầu xe máy bị xử phạt; gói hàng trên xe tải văng vỡ kính container phía sau là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/7.

Xử phạt tài xế không đo nồng độ cồn, cố thủ trong xe 41 triệu đồng

Ngày 15/7, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Phan Văn Nhân (SN 1979, trú tại thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Tổng mức phạt đối với trường hợp tài xế không chịu đo nồng độ cồn, cố thủ trong xe “thi gan” CSGT này là 41,1 triệu đồng.

Ngoài bị phạt 35 triệu đồng do không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ông Nhân còn bị phạt 16 triệu đồng do không có GPLX, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, không mang theo giấy đăng ký xe và không mang theo giấy chứng nhận kiểm đinh an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Tin giao thông đến sáng 16/7: Phạt tài xế không chịu đo nồng độ cồn hơn 41 triệu đồng; gói hàng trên xe tải văng vỡ kính container phía sau ảnh 1

Tài xế cố thủ trong xe, không hợp tác với lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng niêm phong, đưa xe ô tô 74A- 059.89 tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ lên xe cẩu chuyên dụng về nơi tạm giữ để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 27/6, lực lượng CSGT - Trật tự Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) trong lúc làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường Lê Hồng Phong (thị xã Quảng Trị), đã ra hiệu lệnh dừng, kiểm tra đối với xe ô tô mang BKS 74A- 059.89 do ông Phan Văn Nhân điều khiển.

Tuy nhiên, ông Nhân khóa trái cửa và cố thủ trong xe, không hợp tác với lực lượng chức năng. Sau nhiều giờ tuyên truyền vận động nhưng không có kết quả, lực lượng chức năng phải dùng biện pháp nghiệp vụ để mở cửa xe ô tô trên.

Khi ra khỏi xe, ông Nhân vẫn không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và không xuất trình được các loại giấy tờ để lực lượng chức năng kiểm tra theo quy định.

Hai thanh niên bốc đầu xe máy bị xử phạt

Ngày 15/7, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hai nam thanh niên liên quan đến việc điều khiển xe máy 'bốc đầu' khi tham gia giao thông.

Trước đó, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân ghi lại hình ảnh hai thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng làng thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì.

Tin giao thông đến sáng 16/7: Phạt tài xế không chịu đo nồng độ cồn hơn 41 triệu đồng; gói hàng trên xe tải văng vỡ kính container phía sau ảnh 2

Hình ảnh hai thanh niên bốc đầu xe máy.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Ba Vì đã làm rõ hai trường hợp vi phạm là N.H.A (SN 2000; ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội) và B.A.T (SN 2004; ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, cả hai thừa nhận vi phạm của mình.

Công an huyện Ba Vì đã ra quyết định xử phạt 8,95 triệu đồng đối với N.H.A và 4,9 triệu đồng với B.A.T về hành vi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển…

Gói hàng trên xe tải văng vỡ kính container phía sau

Một thùng hàng trên một chiếc xe tải đã va đập vào cầu vượt và rơi trúng vào phần đầu xe container đang chạy phía sau khiến kính xe vỡ nát.

Vụ việc được camera hành trình xe container ghi lại cảnh khi đang di chuyển trên QL 1, hướng đi Hà Nội. Rất may không có ai bị thương sau vụ việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm