Bắt đối tượng mang cháu bé 4 tháng tuổi đi bán

(PLO) - Đã 4 lần mang trẻ em ra Bắc Giang để lấy tiền công, Nguyễn Hà Giang Sang bị bắt trong lần thứ 5 khi đang mang theo cháu bé 4 tháng tuổi trên xe khách. 

Nguyễn Hà Giang Sang tại CQĐT

Nguyễn Hà Giang Sang tại CQĐT

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trẻ em. Theo thông tin ban đầu, nguồn tin từ quần chúng nhân dân về một phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn đi xe khách Bắc – Nam mang theo một đứa trẻ.

Khoảng 22h ngày 17/10, tổ công tác của công an huyện Diễn Châu đã dừng xe kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991, trú tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) mang theo 1 bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Đối tượng khai nhận đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé từ TP. Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một người lạ mặt trong đường dây mua bán trẻ em.

Theo khai nhận thì đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang. Trong hành lý của đối tượng lực lượng chức năng phát hiện có mang theo nhiều CMND với nhiều tên khác nhau cùng các giấy tờ giả.

Xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp, hiện đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an đấu tranh làm rõ vụ án.

Đối với bé gái bị mang đi bán, do còn quá nhỏ Công an huyện Diễn Châu phải tích cực chăm sóc và liên hệ với người nhà để nhận lại cháu bé.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm