Khởi tố người đàn ông chém chết cháu ruột mồ côi

(PLVN) - Cho rằng bé trai trộm tiền, ông Đoàn đã dùng dao chém khiến đứa cháu mồ côi được mình cưu mang tử vong sau vài ngày điều trị. 

Ngôi nhà ông Đoàn cưu mang T. cũng là nơi ông ra tay sát hại cháu mình.

Ngôi nhà ông Đoàn cưu mang T. cũng là nơi ông ra tay sát hại cháu mình.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Đoàn, Xã đội trưởng xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), để điều tra về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án là người cháu ruột, mồ côi cả cha lẫn mẹ mà Đoàn chăm nuôi từ nhỏ.

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, tối 12/4, ông Đoàn đang ngồi nhậu với bạn bè ở nhà thì nghe vợ nói tiền để trong tủ bị mất. Sau khi bạn nhậu ra về, ông Đoàn gọi cháu ruột là Nguyễn H.T. (16 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Cẩm Dương, xã Cẩm Dương) lên tra khảo.

Cháu T. một mực cho rằng mình không lấy tiền, còn ông Đoàn cho rằng cháu ngoan cố, trộm tiền không chịu nhận nên đã dùng dao đánh vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Điều đáng nói là sau khi đánh cháu bị thương, ngất xỉu, ông Đoàn bình tĩnh xếp quần áo đi du lịch cùng bạn bè như chưa có chuyện gì xảy ra ngày trong đêm. Nạn nhân được vợ ông Đoàn đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não và đứt 2 ngón tay.

Đến khuya cùng ngày, nhận được tin báo của vợ là cháu T. không qua khỏi, ông Đoàn mới tách đoàn, bắt xe quay trở về nhà. 

Cháu T. được xác định bị thương quá nặng nên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị nhưng bị bệnh viện này trả về vì không thể cứu chữa. Đến tối 16/4, cháu T. đã tử vong sau 3 ngày được bệnh viện trả về.

Bố mẹ Th. mất từ lâu, cháu được ông Đoàn là cậu ruột cưu mang từ khi còn bé.

Tại cơ quan công an, ông Đoàn khai nhận cầm dao chém cháu vì nghi ngờ cháu lấy tiền của gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm