Liều lĩnh cầm dao đi cướp xe ôm vì bị chủ nợ thúc ép đòi tiền

(PLO) - Ăn chơi lêu lổng, suốt ngày cắm mặt vào game, và đánh cờ bạc dẫn đến nợ nần chồng chất Trương Việt Thương (SN 1993, trú tại xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã liều lĩnh cầm dao đi cướp xe ôm. 

Đối tượng Trương Việt Thương.

Đối tượng Trương Việt Thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h, ngày 11/8, đối tượng Trương Việt Thương (SN 1993, trú tại thôn Sơn Đình, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã mang theo con dao để trong người đến cổng trường Trường THPT Phương Sơn (Lục Nam) thuê xe ôm. 
Lúc đó, anh Trịnh Hữu Cường (SN 1964), trú tại thôn Phương Lạn 2, xã Phương Sơn đang đứng chờ khách ở trước cổng trường. Khi thấy khách vẫy xe anh Cường liền phi xe chạy đến. Khi hai người đi đến khu vực dốc Mèo, xã Phương Sơn lợi dụng địa hình vắng vẻ, Thương dí dao vào người anh Cường gằn giọng hô: “Cướp đây”.  Anh Cường liền phanh gấp thì bị con dao đâm trúng vào lưng. Quá hoảng hốt anh Cường liền hô hoán người dân để cứu giúp. 
Khi thấy anh Cường hô hoán, đối tượng Thương tiếp tục đâm sâu hơn vào lưng. Khi đối tượng Thương chưa kịp cướp xe thì bị người dân phát hiện nên đã bỏ chạy. Ngay sau đó, người dân đã đưa nạn nhân Trịnh Hữu Cường đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Cũng trong ngày, đối tượng Thương đã ra đầu thú tại cơ quan công an. 
Theo người dân thôn Sơn Đình, xã Thanh Lâm cho biết, gia đình của đối tượng Trương Việt Thương có hoàn cảnh khó khăn. Bố mất sớm, mẹ bươn chải để kiếm từng đồng lo cho gia đình. Cuộc sống gia đình túng thiếu nên Thương đã nghỉ học từ lớp 9 để đi làm phụ hồ. Tuy nhiên được một thời gian thì Thương đã nghỉ việc, suốt ngày theo đám bạn chơi điện tử thâu đêm suốt sáng. Khi không có tiền để tiêu xài Thương đã dính vào cờ bạc dẫn đến việc nợ nần chồng chất. Bị chủ nợ thúc ép đòi tiền nên Thương đã liều lĩnh đi cướp tài sản. 
Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Lục Nam làm rõ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Đọc thêm