Ông Nguyễn Thanh Chấn chính thức được "cởi" án giết người

(PLO) -Ông Nguyễn Thanh Chấn, người đã chịu một bản án oan trong 10 năm nay chính thức vô tội, không còn liên quan đến vụ án.

Ông Nguyễn Thanh Chấn chính thức được "cởi" án giết người

Sáng 25/1, tại trụ sở UBND xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Cơ quan điều tra (Bộ Công an) đã đọc quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Thanh Chấn. Đây là một điều không chỉ ông Chấn mà gia đình, làng xóm thực sự vui mừng và xúc động.

Như PLVN đã đưa tin trước đó, Hội đồng tái thẩm (TAND Tối cao) đã tuyên hủy bản án của 2 phiên tòa phúc thẩm và sơ thẩm có hiệu lực từ gần 10 năm trước. Hai phiên tòa đã tuyên ông Chấn tù chung thân về tội "giết người".

Mặc dù tuyên hủy và trả hồ sơ điều tra lại từ đầu nhưng ông Chấn vẫn là bị can trong vụ án. Chỉ khi cơ quan điều tra ra quyết định đình chỉ quyết định khởi tố bị can đối với ông Chấn, người tù oan 10 năm mới chính thức không còn liên quan đến vụ án thì gia đình mới thở phào nhẹ nhõm.

Trước đó, ông Chấn bị bắt và kết án chung thân trong một vụ án mạng xảy ra tại thôn Me vào năm 2003. Tuy vậy 10 năm sau, hung thủ thực sự của vụ án ra đầu thú. Lúc này, ông Chấn mới được minh oan và được trả tự do hồi đầu tháng 11/2013.

Trong Quyết định có nêu rõ, có đủ căn cứ để xác định ông Nguyễn Thanh Chấn không liên quan đến việc sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (thôn Me).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm