Tin vui: Sáng nay lô vắc xin thứ 3 do Nhật Bản viện trợ sẽ về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay - 9/7, lô vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca thứ 3 do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam sẽ về đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Bộ Y tế cho biết theo thông tin từ phía Nhật Bản, sáng nay, 9/7 lô vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca thứ 3 do Chính phủ và nhân dân Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam sẽ về đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Như vậy, đến sáng 9/7, Nhật Bản chuyển đủ cho Việt Nam gần 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 viện trợ không hoàn lại.

Trước đó, Nhật Bản đã có 2 đợt viện trợ vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam. Đợt vắc xin viện trợ thứ 2 đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 2/7.

Dự kiến cuối tuần này, thêm 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của Moderna cũng về đến Việt Nam.

Tại cuộc họp của Chính phủ với TP HCM sáng ngày 8/7 về công tác phòng chống dịch do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trong tháng 7/2021, sẽ có khoảng 8,7 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về Việt Nam và sẽ ưu tiên cho TP HCM, các tỉnh lân cận có dịch; ưu tiên lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế; ưu tiên người trên 65 tuổi và có bệnh lý nền.

Trong thời gian qua Việt Nam đã rất nỗ lực để có thể tiếp cận vắc xin phòng COVID-19. Đã có khoảng 200 cuộc đàm phán, trao đổi ua đàm phán liên quan đến vấn đề vắc xin. Đến nay, có khoảng 105 triệu liều vắc xin từ các nguồn cung ứng khác nhau được cam kết phân bổ cho Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm