Tỉnh Phú Thọ đảm bảo an ninh trật tự khi lượng du khách về Đền Hùng tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo ước tính, từ ngày 1-6/3 Âm lịch ước tính, Khu di tích Đền Hùng đã đón khoảng 1,5 triệu lượt khách. Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tăng cường các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng cho du khách, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.
Ngày 14/4, Khu di tích Đền Hùng đón khoảng 700.000 lượt khách
Ngày 14/4, Khu di tích Đền Hùng đón khoảng 700.000 lượt khách

Ngay từ sáng nay ngày 14/4, (tức ngày 6/3 âm lịch), lượng du khách về Đền Hùng đã tăng cao, theo Ban Quản lý Khu di tích Đền Hùng, ngày hôm nay, Khu di tích đón khoảng 700.000 lượt khách. Để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, các lực lượng chức năng được tăng cường, trong đó lực lượng công an lập hàng rào ngay tại cổng đền và phân công trực tại các điểm tập trung đông người để hướng dẫn, phân luồng cho du khách.

Lực lượng chức năng được phân công trực tại các điểm tập trung đông người để hướng dẫn, phân luồng cho du khách

Lực lượng chức năng được phân công trực tại các điểm tập trung đông người để hướng dẫn, phân luồng cho du khách

Lượng du khách tăng cao cũng là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu trà trộn với đám đông thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi…Để phòng ngừa các loại tội phạm từ sớm, từ xa, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân. Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và chỉ huy các chốt phối hợp với khu di tích lịch sử Đền Hùng thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên hệ thống loa truyền thanh của khu di tích.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý… huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ, bao gồm cả lực lượng công khai và hoá trang làm nhiệm vụ tại các đền, chùa trong khu di tích và sân trung tâm lễ hội để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tội.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đi lên đền bằng các đường mòn, lối mở để đảm bảo an toàn

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đi lên đền bằng các đường mòn, lối mở để đảm bảo an toàn

Để phục vụ hiệu quả công tác chỉ huy, lãnh đạo, điều hành, năm nay Công an tỉnh đầu tư sửa chữa, thay mới 30 camera hồng ngoại, đây là hệ thống camera có tầm quan sát rộng, độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh sắc nét cả ban ngày và ban đêm. Tại trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh, hàng chục màn hình cỡ lớn thường xuyên cập nhập hình ảnh tại các bãi trông giữ xe ô tô, các đền, chùa trong khu di tích, chính vì vậy mọi biểu hiện nghi vấn liên quan đến các hành vi trộm cắp, móc túi đều được Trung tâm thông tin chỉ huy ghi nhận, sau đó chuyển cho bộ phận xử lý tại các chốt để kịp thời bắt giữ.

Nhờ chủ động triển khai các phương án nên tình hình an ninh trật tự luôn được bảo đảm, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, không để xảy ra ùn cứ cục bộ trong khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Trong những ngày tới, lượng khách về Đền Hùng có thể còn tăng cao, để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân không đi lên đền bằng các đường mòn, lối mở, đồng thời không chen lấn, xô đẩy, không đi ra các khu vực hành lang dễ trơn trượt nguy hiểm.

Đọc thêm