Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2022

(PLVN) -Sáng 29/4, Chi bộ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật (VĐCXDPL) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. 

Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh cùng đại diện các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp và toàn thể đảng viên của Chi bộ Vụ VĐCXDPL.  

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 vừa qua dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, cùng với sự nỗ lực của toàn thể công chức của Vụ, dưới sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy Cơ quan, Lãnh đạo Bộ, Chi bộ Vụ VĐCXDPL đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra trong Nghị quyết Nhiệm kỳ; bảo đảm đúng thời hạn tiến độ, góp phần tạo lập những bước chuyển biến mạnh mẽ về các công tác chuyên môn, nâng cao vị thế của đơn vị. 

Việc hợp nhất chức danh Thủ trưởng đơn vị và Bí thư Chi bộ thực tế đã phản ánh tính đúng đắn, hiệu quả, linh hoạt trong hoạt động của đảng và chính quyền; giảm thủ tục hành chính, bớt số lượng cuộc họp. Không những thế, trong thời gian qua, Chi bộ phối hợp với chính quyền thường xuyên phổ biến, quán triệt tư tưởng đó vào từng công việc cụ thể, chẳng hạn như xây dựng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh hằng năm; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác pháp chế; tổ chức xây dựng, thẩm định, góp ý các văn bản QPPL… 

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2022 ảnh 1
 

Với những kết quả các mặt công tác đã đạt được, Vụ VĐCXDPL đã vinh dự được phong tặng Huân chương lao động hạng ba; Chi bộ được Đảng ủy Bộ Tư pháp công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh vào năm 2017, 2018 và 2019. Tất cả các đảng viên Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, năm 2018, có 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, Chi bộ vẫn còn những tồn tại, hạn chế, như việc sinh hoạt chi bộ đôi khi chưa duy trì được thường xuyên theo định kỳ, Chi bộ cũng chưa dành nhiều thời gian để thảo luận về những vấn đề chuyên môn của đơn vị; hình thức và nội dung sinh hoạt chưa có nhiều đổi mới; công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chưa thực sự sâu sát. Vai trò lãnh đạo, đầu tàu, gương mẫu của một số đảng viên trong hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào chưa thực sự rõ nét, kết quả đạt được chưa được như mong muốn. Việc phê bình, tự phê bình chưa thực sự được quan tâm một cách thường xuyên, liên tục, đôi khi còn nể nang, chưa thật sự quyết liệt trong hành động…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao các kết quả Chi bộ Vụ VĐCXDPL đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức trong đơn vị luôn được Chi bộ quan tâm chú trọng; việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Lãnh đạo Đảng cấp trên đã kịp thời, đầy đủ. Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức, cán bộ; xây dựng, triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm của Vụ; sắp xếp, luân chuyển công chức phù hợp với khả năng chuyên môn, sở trường công tác…

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới 2020-2022, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2022 ảnh 2
 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí:  đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Anh Đức, Phó Vụ trưởng, Phó Bí thư Chi bộ; 3 Chi uỷ viên gồm đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, đồng chí Trần Hồng Hạnh và đồng chí Thái Thị Hải Yến. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm