Tòa án Hàn Quốc sẽ điều trần về lệnh bắt bà Park

(PLO) - Tòa án Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết sẽ tiến hành phiên điều trần về lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye vào lúc 10h30 (1h30 GMT) ngày 30/3.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Theo Reuters, thông báo của Tòa án quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc được đưa ra sau khi các công tố viên Hàn Quốc cùng ngày cho hay họ đã xin lệnh bắt giữ bà Park. Các công tố viên Hàn Quốc trong một tuyên bố cho rằng bà Park đã lạm quyền tổng thống để nhận hối lộ từ các công ty, can thiệp vào quyền tự quản của các công ty, làm rò rỉ tin mật về các vấn đề quốc gia.

“Đó là những vấn đề nghiêm trọng” – tuyên bố viết. Vẫn theo tuyên bố từ cơ quan công tố Hàn Quốc, họ xin lệnh bắt giữ vì đã thu thập được một lượng lớn các bằng chứng chứng minh các cáo buộc trên, nhưng bà Park vẫn bác bỏ hầu hết các cáo buộc này và có nguy cơ bằng chứng sẽ bị hủy hoại. “Sẽ không công bằng nếu bà Park không bị bắt giam” – tuyên bố nhấn mạnh.

Việc xin lệnh bắt bà Park diễn ra chỉ ít ngày sau khi các công tố viên Hàn Quốc tiến hành thẩm vấn bà Park về vụ bê bối tham nhũng và lạm quyền đã khiến bà mất chức. Trước đó, bà Park cũng đã bị xác định là một nghi phạm tham nhũng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm