Tọa đàm 'Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024': Giúp làm đẹp an toàn và hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
Ngày mai 23/5 , tại Hà Nội sẽ diễn ra Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” với sự quy tụ của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình đến từ các bệnh viện, đơn vị uy tín. Đây là cơ hội để các chuyên gia trong lĩnh vực trao đổi, chia sẻ về các phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao cũng như cảnh báo về lợi ích – tác hại khi lạm dụng thẩm mỹ, làm đẹp không đúng cách.
Tọa đàm 'Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024': Giúp làm đẹp an toàn và hiệu quả

Chương trình do Ban Doanh nhân và Pháp luật và Pháp luật Media (Báo Pháp luật Việt Nam) tổ chức, hứa hẹn sẽ là một sự kiện ý nghĩa chào đón Hè 2024.

Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, đặc biệt là của phái nữ, công nghệ thẩm mỹ cũng được phát triển và thay đổi từng ngày. Hiện nay, thẩm mỹ công nghệ cao đã trở thành “cụm từ” được tìm kiếm và ưa chuộng, tuy nhiên, các phương pháp này có điểm gì khác biệt so với công nghệ truyền thống và lợi ích có thực sự nổi trội? Để giải đáp những thắc mắc này của độc giả, Ban Doanh nhân và Pháp luật và Pháp luật Media (Báo Pháp luật Việt Nam) đã phối hợp với các bệnh viện, đơn vị thẩm mỹ uy tín tổ chức Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024”. Qua sự kiện lần này, mong rằng độc giả sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại cũng như tìm được cho mình phương pháp làm đẹp an toàn và phù hợp”.

Tham gia chương trình lần này có sự góp mặt của: Diễn viên Quỳnh Nga; ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc); ThS – BS Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang; ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD; Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc)

ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc)

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ - tạo hình, ThS. BS Hữu Tùng cho rằng: “Hiện tại đang vào mùa du lịch, tâm lý chung của chị em đều muốn làm thế nào để đẹp nhanh, đẹp ngay để đi du lịch. Chính vì thế mà không ít chị em vì vội mà tìm hiểu chưa được kỹ lưỡng dẫn đến những lựa chọn làm đẹp không đúng đắn. Hiện nay có rất nhiều công nghệ làm đẹp nổi lên nhưng để lựa chọn công nghệ phù hợp thì mỗi người phải có sự chuẩn bị trước, phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và tốt hơn hết nên có sự cố vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia. Thẩm mỹ ngày nay không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người, đây là những mong muốn chính đáng để chúng ta có thể thay đổi hoàn thiện bản thân để trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn nhưng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để biết đâu mới là công nghệ phù hợp nhất đối với mình”.

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng khách hàng bây giờ rất ưa chuộng các phương pháp thẩm mỹ bằng công nghệ cao vì nó giúp tối ưu thời gian thực hiện và hồi phục, lại an toàn không xâm lấn, hiệu quả thấy rõ. Mỗi năm các công nghệ ra đời ngày càng nhiều, điều đó chứng minh cho sự phát triển vượt bậc của khoa học nhưng cũng dễ tạo nên tình trạng có nhiều công nghệ giống nhau, nhiều loại máy bị làm giả nên khách hàng khó phân biệt và lựa chọn. Talkshow do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chính là cơ hội để khách hàng tìm hiểu về các công nghệ hiện đại một cách bao quát nhất, mỗi loại máy đều có công dụng và chức năng riêng, từ đó có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng hoặc biết được đơn vị nào chuyển giao chính hãng để có thể thuận tiện cho việc làm đẹp”.

ThS – BS Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang

ThS – BS Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang

Đồng quan điểm với doanh nhân Xuân Hương, ThS. BS Cao Ngọc Duy khẳng định: “Với phương diện của tôi là Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được làm việc và tiếp xúc với nhiều khách hàng, tôi thấy rằng công nghệ thẩm mỹ làm đẹp đã được cộng đồng đón nhận và đánh giá cao. Mặc dù hiện nay, công nghệ thẩm mỹ làm đẹp đã được rất nhiều người biết đến ở mọi tầng lớp, mọi độ tuổi, không chỉ ở nữ giới mà cả nam giới nhưng nhiều khách hàng lại chưa được tiếp cận với những dịch vụ an toàn, tốt và chất lượng. Do đó, cần có những buổi tọa đàm, trao đổi, chia sẻ chuyên sâu để có thể lan truyền những thông tin uy tín, chất lượng về dịch vụ làm đẹp đến cho khách hàng”.

ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD

ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD

Đối với Th.S BS Vân Anh, "đẹp” không chỉ gói gọn trong những tiêu chuẩn mà đó còn là sự hài hòa tự nhiên, do vậy, việc lạm dụng thẩm mỹ là điều tối kỵ trong làm đẹp. Bác sĩ Vân Anh nhận định: “Trước kia việc làm đẹp hầu như chỉ có các chị em đến độ tuổi lão hoá mới quan tâm, thì bây giờ nhóm đối tượng đi làm đẹp đã dần trẻ hoá và đồng đều ở cả nam lẫn nữ. Các bạn trẻ sớm biết nhìn nhận những khiếm khuyết, hay những đặc điểm chưa được hài lòng ở ngoại hình của mình và rất tích cực điều trị từ giai đoạn sớm. Bằng việc đầu tư cho phát triển về ngoại hình, các bạn trẻ đều công nhận rằng nó đem lại những sự tự tin trong giao tiếp, từ đó dẫn đến sự thuận lợi trong công việc. Tuy vậy trong quá trình làm việc của mình, bác sĩ vẫn còn nhận thấy nhiều khách hàng bị nghiện thẩm mỹ và cầu toàn. Đó là khi bác sĩ đánh giá các nét của bạn rất tự nhiên, hài hoà và hợp lý rồi nhưng bạn vẫn kỳ vọng cao hơn, muốn các nét của mình phải thật sắc và lộ rõ. Vậy lời khuyên của bác sĩ đến các bạn là chỉ nên dừng lại ở mức độ tự nhiên, vì khi quá lạm dụng thì các đường nét ngoại hình của mình sẽ dần biến dạng về lâu dài, đến lúc đó sẽ rất khó để khắc phục được”.

Từ những chia sẻ, phân tích chuyên sâu và thực tế của các bác sĩ, chuyên gia uy tín trong ngành, Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả ngay trước thềm vào Hè – mùa của những chuyến du lịch và trải nghiệm mới./.

Đọc thêm