Tổng công ty Khí Việt Nam: 30 năm vừa phát triển vừa thực hiện an sinh xã hội

(PLVN) - Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (20/9/2020), thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp Khí. Giữ vững vị thế doanh nghiệp hàng đầu, đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nước nhà, PV GAS còn được ghi nhận là đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội tích cực và hiệu quả của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Nguyễn Sinh Khang, Chủ tịch HĐQT PV GAS (thứ 2 từ trái sang, hàng trên) tham gia chương trình Nghĩa tình đồng đội, chăm sóc Thương bệnh binh, gia đình có công trong dịp 27/7 vừa qua.

Ông Nguyễn Sinh Khang, Chủ tịch HĐQT PV GAS (thứ 2 từ trái sang, hàng trên) tham gia chương trình Nghĩa tình đồng đội, chăm sóc Thương bệnh binh, gia đình có công trong dịp 27/7 vừa qua.

Hơn 1.000 tỷ đồng làm từ thiện

Đại diện PV GAS cho biết, ngay từ những năm đầu thành lập, PV GAS đã thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, tham gia nhiều phong trào xã hội tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Hà Nội… Năm 2009 là mốc thời gian PV GAS bắt đầu thực hiện Phong trào an sinh xã hội (ASXH) theo kế hoạch cụ thể và thống nhất. Từ đó đến nay PV GAS luôn tích cực làm thêm giờ, đóng góp công sức, trao tặng và hỗ trợ với tổng kinh phí trên 1.000 tỷ đồng cho các chương trình ASXH trong cả nước.

Cụ thể, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 230 trường học, 90 bệnh viện/cơ sở y tế, 1.500 nhà tình nghĩa/đại đoàn kết. PV GAS cũng liên tục tham gia các chương trình khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, các hoạt động khác như tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; ủng hộ đồng bào, chiến sỹ làm nhiệm vụ vùng biên giới - hải đảo; ủng hộ các quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam...

 Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS là một trong số các DN tham gia ủng hộ tích cực cho nhiều chương trình phòng chống đại dịch Covid-19. Cụ thể, hỗ trợ 600 triệu đồng ủng hộ y bác sĩ xét nghiệm chống dịch ở Sân bay Nội Bài và Sân bay Tân Sơn Nhất; ủng hộ 500 triệu đồng cho tỉnh Cà Mau và 300 triệu đồng cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để chống dịch; ủng hộ ngành Y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để phục vụ công tác chống dịch và mua sắm trang thiết bị xét nghiệm Covid-19…

“Trong 30 năm thực hiện nhiệm vụ tiên phong ngành công nghiệp Khí, PV GAS tự hào khẳng định: Toàn bộ phong trào ASXH, hỗ trợ phát triển cộng đồng của PV GAS đều đạt kết quả tốt, có chất lượng và giữ gìn uy tín thương hiệu. Công sức đóng góp của PV GAS đã thiết thực chung tay, góp sức cùng cộng đồng xã hội, hiện thực ước nguyện của Bác Hồ để “đồng bào ta, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành, cuộc sống ấm no, hạnh phúc…”- lãnh đạo PV GAS cho biết.

Nét đẹp văn hóa của PV GAS

Cũng theo đại diện PV GAS, công tác ASXH được Đảng ủy, Ban lãnh đạo PV GAS quan tâm, coi đây là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí đối với cộng đồng, xã hội. “Đây là đặc trưng văn hoá DN PV GAS, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của DN đối với đất nước, góp phần xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh, cùng phát triển...”- lãnh đạo PV GAS cho biết.

Cách thức tham gia phong trào hết sức đa dạng, từ việc tham gia ủng hộ các đề xuất, chỉ đạo từ các Bộ ngành chức năng, Tập đoàn đến việc hưởng ứng lời kêu gọi của các địa phương, kênh thông tin báo chí, thậm chí là thông tin trực tiếp từ các hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh các chương trình lớn của toàn Tổng công ty còn có rất nhiều nội dung ASXH được các đơn vị thành viên và trực thuộc PV GAS triển khai, tạo nên hiệu quả xã hội đáng ghi nhận, được nhiều địa phương tôn vinh. 

Điển hình phải kể đến các chương trình quyên góp ủng hộ, lao động bảo vệ môi trường, thực hiện bữa ăn từ thiện, chăm sóc người già neo đơn, gia đình có công, các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi… Các đơn vị nhiệt thành và tạo hiệu quả tốt đẹp được ghi nhận là Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty Đường ống Nam Côn Sơn, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ, Công ty Khí Cà Mau, Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp, Công ty Dịch vụ Khí…

Đơn vị kinh doanh hiệu quả

Năm 2019, doanh thu PV GAS đạt 76.558,2 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 13.944,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11.165,1 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 5.242,4 tỷ đồng... Doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 PV GAS đạt 32.721 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm