EVNNPT tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Tại Hội nghị, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc - đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của EVNNPT giai đoạn 2015 – 2020. Báo cáo cho thấy, trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua thiết thực đã lan tỏa, thu hút được đông đảo công nhân lao động tham gia và mang lại hiệu quả cao trên các mặt hoạt động.

EVNNPT tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 1
 Phó Tổng Giám đốc Vũ Trần Nguyễn báo cáo kết quả thi đua của giai đoạn 2015-2020

Nổi bật trong số đó là các phong trào: thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng năm; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm; thi đua “Lao động giỏi” ... qua đó đã tập hợp, khơi dậy và phát huy có hiệu quả truyền thống vẻ vang của ngành Điện, của Tổng công ty.

Trong những năm qua, EVNNPT luôn đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định lưới truyền tải điện với suất sự cố thấp hơn so với suất sự cố cho phép; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng điện truyền tải với mức tăng trưởng bình quân 9,02%/năm; các chỉ tiêu điện tự dùng cho truyền tải, tổn thất truyền tải điện, sửa chữa lớn, lợi nhuận hàng năm đều hoàn thành kế hoạch được giao. Đặc biệt, nhiều năm qua toàn Tổng công ty không để xảy ra tai nạn lao động.

 Về công tác đầu tư xây dựng giai đoạn 2016 - 2020, khối lượng và nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng đối với Tổng công ty là rất lớn với mục tiêu đầu tư phát triển lưới điện truyền tải đáp ứng tốc độ phát triển cao của phụ tải, đặc biệt đối với các dự án trọng điểm phục vụ đấu nối nguồn, các dự án đảm bảo cấp điện cho Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các khu vực kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong giai đoạn 2016 -2020 EVNNPT đã khởi công 213 công trình, đóng điện 255 công trình lưới điện truyền tải.

Về công tác tài chính EVNNPT đã thu xếp vốn với tổng giá trị 24.800 tỷ đồng, đáp ứng đủ vốn cho nhu cầu ĐTXD của EVNNPT trong giai đoạn 5 năm qua. Đặc biệt năm 2019, Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm của EVNNPT ở mức BB, bằng công ty mẹ - EVN và mức xếp hạng quốc gia; xếp hạng tín nhiệm độc lập của EVNNPT đạt mức BB+, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để EVNNPT đa dạng hóa các nguồn tài chính và huy động vốn trên thị trường tài chính quốc tế.

Trong 5 năm qua, toàn Tổng công ty đã có trên 800 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng trong thực tế sản xuất, làm lợi nhiều tỷ đồng, các sáng kiến đã hỗ trợ đắc lực giúp CBCNV nâng cao hiệu quả công việc, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động có tác dụng lớn trong việc khích lệ người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua có nhiều công trình được gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước, của ngành như Đại hội Đảng toàn quốc, lần thứ XII, lần thứ XIII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II, lần thứ III... Tiêu biểu như: Xây dựng đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông. Đặc biệt, “Công trình Đường đây 500 kV Bắc - Nam” đã được vinh danh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình ” là một trong những công trình điển hình góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

EVNNPT tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 2
Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Tùng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 

Tại Hội nghị , ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng Giám đốc đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với các nội dung cơ bản là: EVNNPT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “ Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất”;  “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm, cấp bách”; “Phong trào thi thợ quản lý vận hành giỏi”; “Các công trình gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, của ngành Điện và của Tổng công ty”; phong trào thực thi “Văn hóa EVNNPT” thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm