Tổng thống Nga Putin tuyên bố cứng rắn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể nếu chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước này bị đe dọa.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được ông Putin đưa ra tại cuộc gặp với người đứng đầu các hãng thông tấn quốc tế do TASS tổ chức.

“Chúng tôi có học thuyết hạt nhân của mình. Nếu hành động của ai đó đe dọa đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi, chúng tôi tin rằng có thể sử dụng mọi biện pháp theo ý của chúng tôi”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cảnh báo không nên xem nhẹ vấn đề này mà cần xử lý mọi việc một cách thận trọng.

Cũng trong phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Nga kêu gọi không chỉ ngăn chặn xung đột hạt nhân mà còn kiềm chế các mối đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

"Đây là một chủ đề rất nghiêm túc. Tất cả chúng ta hãy ngăn chặn không chỉ việc sử dụng nó mà còn ngăn chặn các mối đe dọa sử dụng nó”, ông Putin nói.

Trước câu hỏi của một phóng viên về những điều kiện nào có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine và tình hình có nguy cơ như vậy đến mức nào, Tổng thống Nga khẳng định Nga không đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

Đồng thời, Nguyên thủ quốc gia của Nga bác bỏ những ý tưởng cho rằng Nga muốn tấn công các nước thành viên NATO, cho rằng đây là điều “viển vông”, “ngu xuẩn”.

"Ai bịa ra chuyện viển vông là Nga muốn tấn công NATO? Đó là điều ngu xuẩn! Toàn là một mớ nhảm nhí!”, Tổng thống Nga nêu rõ.

Đọc thêm