Nguyên liệu làm tóp mỡ rim mắm
|
- 1kg mỡ phần (nên chọn mỡ khổ, không nên chọn mỡ lá)
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.
Cách làm tóp mỡ rim mắm
|
- Bước 1: Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
|
- Bước 2: Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
- Bước 3: Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
- Bước 4: Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon.