Toyota Thái Lan ký thỏa thuận tăng cường sản xuất xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đơn vị Thái Lan của Toyota Motor Corp (7203.T) hôm 29/4 đã ký một thỏa thuận với quốc gia Đông Nam Á này về các khuyến khích thúc đẩy việc sử dụng xe điện (EV) trong các cơ sở sản xuất ô tô lớn của khu vực.

Xe của Toyota tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok lần thứ 38 ở Bangkok, Thái Lan ngày 28/3/2017. Ảnh: Reuters

Xe của Toyota tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok lần thứ 38 ở Bangkok, Thái Lan ngày 28/3/2017. Ảnh: Reuters

Các ưu đãi bao gồm giảm thuế và trợ cấp để giúp làm cho xe điện rẻ hơn, Bộ Tài chính Thái Lan cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith cho biết, sau khi ký kết rằng thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Thái Lan sẽ là "bước nhảy vọt" đối với việc sử dụng xe điện trong nước khi người tiêu dùng đang chờ đợi các nhà sản xuất ô tô lớn tham gia chương trình này.

Ông Noriaki Yamashita, chủ tịch Toyota Motor Thái Lan cho biết Toyota đang xem xét tung ra mẫu xe bZ4X EV tại Thái Lan vào cuối năm nay.

Một thỏa thuận tương tự cũng đã được ký với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motor (601633.SS) ký với SAIC-CP Motor, đơn vị Thái Lan của SAIC Motor Corp (600104.SS), Bộ cho biết.

Bộ cho biết sẽ có thêm ít nhất 5 nhà sản xuất ô tô tham gia chương trình hỗ trợ xe điện trong năm nay.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan cho biết hiện có khoảng 260.000 chiếc xe ô tô điện đã được đăng ký tại Thái Lan và Bộ Tài chính dự kiến ​​sẽ bán được khoảng 20.000 chiếc trong năm nay, chỉ bằng một phần nhỏ tổng số ô tô trên đường phố.

Bộ trưởng Arkhom cho biết Thái Lan sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp hỗ trợ xe điện để duy trì vị thế là cơ sở sản xuất ô tô lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ 11 thế giới.

Chính phủ đang đặt mục tiêu sản xuất 725.000 chiếc xe ô tô điện mỗi năm, tương đương 30% sản lượng vào năm 2030.

Cùng chuyên mục
Honda Việt Nam giới thiệu Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới

Honda Việt Nam giới thiệu Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới

(PLVN) - Với thông điệp “Sẵn sàng cho mọi bất ngờ” Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới vừa chính thức được ra mắt với những giá trị nổi bật: “Vận hành thể thao vượt trội – Công nghệ tiên tiến – Tiện nghi, Thoải mái tối đa”. Xe có giá bán dưới 900 triệu đồng.

Đọc thêm