Toyota Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(PLO) -Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Toyota Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Được thành lập vào tháng 9 năm 1995, là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, TMV là liên doanh sản xuất ô tô giữa Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) và tập đoàn KUO Singapore (KUO).

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, TMV đã luôn giữ vững ba trụ cột trong hoạt động, đó là “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, “Đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô” và “Đóng góp cho xã hội Việt Nam” dựa trên tầm nhìn “Trở thành một công dân tốt”.

Để “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, TMV đã luôn nỗ lực để khách hàng thực sự cảm thấy hài lòng khi mua và sở hữu sản phẩm của Toyota thông qua việc cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, cũng như dịch vụ bán hàng và sau bán hàng hoàn hảo.

Để “Đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô”, TMV đã từng bước nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và xuất khẩu phụ tùng ô tô, cho dù sản lượng sản xuất còn rất nhỏ. Quan trọng hơn, trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, TMV đã tích cực tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước. Nhờ đó, TMV đã xây dựng được đội ngũ nhân viên đầy năng lực và giàu kỹ năng ở TMV, các đại lý và các nhà cung cấp.

Để “Đóng góp cho xã hội Việt Nam”, ngay từ khi thành lập, TMV đã tập trung thực hiện nhiều hoạt động dài hơi và có ý nghĩa thiết thực trong bốn lĩnh vực: An toàn giao thông, Đào tạo - Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường, và Văn hóa -Thể thao - Xã hội.

Đến nay, sau 20 năm hoạt động, với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ, các đối tác, sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng Việt Nam, cùng với những nỗ lực đầy nhiệt huyết của mọi thành viên TMV, Đại lý và nhà cung cấp, TMV đã trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam và đạt được những thành tựu đáng kể: 

Hơn 350,000khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Toyota; trên 6,4 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ; 44 Đại lý/Chi nhánh Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trải dài trên 21 tỉnh, thành phố trên cả nước; giới thiệu thành công thương hiệu Lexus tới thị trường Việt Nam và mang sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp tới gần 1.300khách hàng sau 2 năm ra mắt.

Bên cạnh đó, TMV còn mở rộng phạm vi kinh doanh, xuất khẩu phụ tùng ô tô sang có 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt kim ngạch xuất khẩu cộng dồn lên đến gần 330triệu đô la Mỹ. Trong lĩnh vực sản xuất, TMV luôn nỗ lực nâng cao quản lý chất lượng và mở rộng đầu tư nhằm gia tăng năng lực sản xuất của nhà máy với tổng tiền đầu tư lên tới 160 triệu đô la Mỹ (không tính đầu tư ban đầu).

Toyota Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1
MV đã không ngừng xây dựng, phát triển và có những đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô và ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. 

Cùng với những thành tựu trong kinh doanh, TMV đã đóng góp gần 5 tỷ đô la Mỹvào Ngân sách nhà nước, cung cấp việc làm ổn định cho xấp xỉ 33,000 nhân viên làm việc tại TMV, Đại lý và 18 nhà cung cấp. Song song với các hoạt động phát triển kinh doanh, với mục tiêu trở thành một công dân tốt trong cộng đồng, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và lâu dài, đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và cho sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam với tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động lên trên 22 triệu đô la Mỹ.

Đánh giá về hoạt động của TMV, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói: “Hai mươi năm qua, TMV đã không ngừng xây dựng, phát triển và có những đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô và ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, nhất là những đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn, quan trọng của Công ty đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thông qua tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động tại địa phương, đóng góp lớn cho ngân sách, tích cực thực hiện các hoạt động đóng góp xã hội tại địa phương với phương châm cùng phát triển vì cộng đồng”.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển và xây dựng kinh tế xã hội cùng những thành tích đạt được, TMV đã được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp Công ty tròn 20 tuổi. 

Chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc TMV gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách hàng đã luôn tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của Toyota, đến sự hợp tác của các nhà cung cấp, các Đại lý và các đối tác, và sự hỗ trợ ủng hộ của Chính phủ, của Tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan truyền thông báo chí dành cho TMV trong suốt 20 năm qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm