TP. HCM : Bắt quả tang cơ sở tẩy hóa chất thịt trâu thành thịt bò

(PLO) - Hơn 2,5 tấn thịt trâu đông lạnh nhập khẩu đã được cơ sở ở huyện Hóc Môn dùng hóa chất tẩy màu để thành thịt bò rồi đem đến các chợ tại TP.HCM tiêu thụ.

TP. HCM : Bắt quả tang cơ sở tẩy hóa chất thịt trâu thành thịt bò

Sáng 7/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP. HCM, phối hợp Trạm thú y H. Hóc Môn phát hiện quả tang một cơ sở dùng hóa chất chế biến thịt trâu thành thịt bò chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ được là hơn 2,5 tấn thịt trâu và 50kg hóa chất tẩy trắng.

TP. HCM : Bắt quả tang cơ sở tẩy hóa chất thịt trâu thành thịt bò ảnh 1
Thịt trâu nguyên liệu chuẩn bị rã đông để tẩy trắng 

Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất một căn nhà ở ấp 4 (xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Thạnh (54 tuổi) làm chủ.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều người tại đây đang mang thịt trâu đông lạnh (nhập từ Ấn Độ) ra ngoài để tẩy màu thành… thịt bò.

TP. HCM : Bắt quả tang cơ sở tẩy hóa chất thịt trâu thành thịt bò ảnh 2
Tủ đông chứa thịt trâu đã tẩy trắng thành thịt bò 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ hơn 2,5 tấn thịt trâu nguyên liệu và thành phẩm được giữ kín trong hàng chục chiếc thùng. Xung quanh số lượng thịt trâu này là hai bao hóa chất nặng gần 50kg (dạng bột màu trắng) dùng để tẩy màu đen của thịt trâu thành màu thịt bò.

Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép hoạt động. Số lượng Thịt trâu sau khi được tẩy màu thành thịt bò được cơ sở này mang đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm