TP HCM chỉ đạo “tiếp sức” cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(PLVN) - TP HCM vừa có chỉ đạo đến các Sở, ngành về việc tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP HCM sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong thời gian tới.

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP HCM sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong thời gian tới.

Theo đó, Cục Thuế TP HCM được chỉ đạo đôn đốc các đối tượng được hưởng ưu đãi theo quy định nộp giấy đăng ký gia hạn nộp thuế, rà soát các hộ tạm ngừng kinh doanh để hỗ trợ, điều chỉnh kịp thời mức thuế khoán đối với các hộ cá nhân tạm ngưng kinh doanh.

Sở Du lịch TP HCM được giao tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho khách du lịch. Tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch do ảnh hưởng dịch bệnh và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ duy trì hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Nghiên cứu các kịch bản khôi phục du lịch, triển khai chương trình kích cầu du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch mới và nâng chất các sản phẩm du lịch.

UBND TP HCM cũng giao các sở, ngành liên quan xây dựng nhóm giải pháp trong khuôn khổ tác động của đại dịch Covid-19 giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tồn tại, phát triển và tránh phá sản. Xây dựng nhóm giải pháp mời gọi sự chung tay, tiếp sức của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của TP giúp đỡ doanh nghiệp vừa và nhỏ theo hướng các bên cùng có lợi trong hợp tác.

Xây dựng nhóm giải pháp khuyến khích chuyển đổi số, kinh tế số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt và thương mại điện tử. TP HCM cam kết có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đổi mới máy móc, thiết bị, số hóa dữ liệu… thông qua chương trình cho vay kích cầu của thành phố.

Ngoài ra, Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai và kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí, các gói hỗ trợ, tư vấn giúp doanh nghiệp, hỗ trợ tiểu thương kỹ năng tiếp cận thương mại điện tử, giao dịch trực tuyến. Tổ công tác sẽ là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp với ngân hàng, cơ quan thuế; giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để sử dụng sản phẩm của nhau; xúc tiến thương mại trực tuyến với các nước có quan hệ thương mại với Việt Nam.  

Cùng chuyên mục
Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Đọc thêm