TP Hồ Chí Minh: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước...
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 19/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tại các điểm dâng hoa, dâng hương, đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc hòa bình, độc lập, thống nhất, ngày càng phồn vinh và phát triển. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng - trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng...

Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là tài sản vô cùng quý báu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, mãi là niềm tự hào, nguồn cổ vũ to lớn đối với các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau; là ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam, dẫn dắt Đảng, dân tộc giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đọc thêm