Trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam cho bà Umnova Irina Anatolyevna

(PLVN) - Chiều 24/7, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đã trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam cho bà Umnova Irina Anatolyevna, Chủ tịch Quỹ “Con đường hòa bình”.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam cho bà Umnova Irina Anatolyevna

Trong thời gian hoạt động tích cực ở tất cả các lĩnh vực như khoa học, sư phạm và pháp luật, bà đã đạt được những thành tự đáng kể và có những đóng góp không nhỏ đối với Chính phủ Việt Nam nói chung và Hội Luật gia Việt Nam nói riêng. Trong đó, phải kể đến những thành tích và đóng góp, như trình bày chia sẻ kinh nghiệm của Liên bang Nga trong việc xây dựng và thực tiễn thi hành chế định tư pháp trong Hiến pháp tại Hội thảo về “Chế định tư pháp trong Hiến pháp – một số kinh nghiệm nước ngoài” do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức; góp phần đẩy mạnh việc triển khai Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia Liên bang Nga…

Bên cạnh đó, bà còn tích cực chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật của Nga, góp phần thúc đẩy việc giao lưu học hỏi giữa giới luật gia hai nước, cũng như giữa các cơ sở đào tạo luật của hai quốc gia. Đặc biệt, liên tiếp trong hai năm 2018, 2019, bà Irina đã phối hợp chặt chẽ với Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia dân chủ quốc tế để tổ chức thành công 2 hội nghị quốc tế về Biển Đông tại Liên bang Nga. Hội thảo cũng góp phần nâng vị thế cho Hội Luật gia Việt Nam trong cộng đồng luật gia quốc tế.  

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Hội Luật gia Việt Nam, bà Umnova Irina Anatolyevna cũng bày tỏ sự yêu mến đối với con người và đất nước Việt Nam. Đồng thời bà cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc khi được nhận Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam. Theo đó, bà cũng khẳng định, đây sẽ là động lực để bà tiếp tục xây dựng và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam và Liên bang Nga, tổ chức nhiều hơn nữa các Hội nghị, Hội thảo, Dự án với Việt Nam về các vấn đề liên quan đến quyền con người, đấu tranh vì mục tiêu hòa bình… 

Cùng chuyên mục
 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Đọc thêm