Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022

(PLVN) - Sáng 6/12, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại sứ mới được bổ nhiệm. Ảnh: Báo TG&VN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại sứ mới được bổ nhiệm. Ảnh: Báo TG&VN.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Quyết định cho các Đại sứ nhiệm kỳ 2019-2022.

Tiếp và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ sau lễ trao quyết định, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, sau gần 35 năm Đổi mới, thế và lực của đất nước đã được nâng cao đáng kể. Các đối tác đều đánh giá cao và coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm kỳ của các Đại sứ trùng với giai đoạn nước rút, có tính quyết định của việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020 và Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020 cũng như xây dựng và bắt đầu triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025.

Đất nước đã chuyển sang giai đoạn hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng, nhưng cũng đang đứng trước nhiều thách thức trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng, phát triển bền vững và tránh bẫy thu nhập trung bình. Do đó, ngoại giao phục vụ phát triển cần tiếp tục được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của các Đại sứ.

Trong bối cảnh đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn các Đại sứ bám sát 3 nhiệm vụ đối ngoại then chốt là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, hiệu quả trong công tác, tìm ra cách làm mới, góp phần đưa quan hệ giữa nước ta và các đối tác thực sự đi vào chiều sâu, ổn định.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các Đại sứ làm tốt công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong nước để thông tin, cảnh báo sớm, tham mưu cho Đảng và Nhà nước xử lý các vấn đề đối ngoại hệ trọng.

Thay mặt các cán bộ nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022, Đại sứ Việt Nam tại Đại Hàn Dân quốc Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước giao trọng trách; cam kết làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Các Đại sứ khẳng định sẽ luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước; kiên định bảo đảm lợi ích tối cao của đất nước, dân tộc; chủ động và tích cực xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, đóng góp vào công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước; tranh thủ mọi nguồn lực quốc tế để thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, ngày càng củng cố và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. 

Danh sách các cán bộ nhận nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước nhiệm kỳ 2019-2022:

Ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Phạm Cao Phong - Đại sứ Việt Nam tại Canada.

Ông Thái Xuân Dũng - Đại sứ Việt Nam tại Séc.

Ông Lê Thanh Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Cuba, kiêm nhiệm Dominicana, Nicaragua, Haiti,  Costa Rica, Jamaica, Liên bang Saint Kitts and Nevis, Antigua và Barbuda, Cộng đồng Thịnh vượng Dominica và Saint Lucia.

Ông Lý Quốc Tuấn - Đại sứ Việt Nam tại Myanmar.

Ông Hoàng Xuân Hải - Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Ông Phạm Việt Anh - Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan.

Bà Đặng Thị Thu Hà - Đại sứ Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Ivory Coast, Benin, Guinea, Burkina Faso, Gabon, Mauritani và Guiné-Bissau.

Bà Phạm Thị Kim Hoa - Đại sứ Việt Nam tại Brazil kiêm nhiệm Bolivia,  Peru, Guyana và Suriname.

Ông Phan Đăng Đương - Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Latvia.

Ông Trần Văn Khoa - Đại sứ Việt Nam tại Brunei.

Ông Dương Quốc Thanh - Đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Paraguay và Đông Uruguay.

Ông Lê Viết Duyên - Đại sứ Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Colombia, Grenada, Barbados và Saint Vincent and the Grenadines.

Ông Nguyễn Hùng - Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Lithunia.

Ông Nguyễn Nam Tiến - Đại sứ Việt Nam tại Tanzania, kiêm nhiệm Kenya, Ethiopia, Rwanda, Uganda, Comoros, Somalia và Burundi.

Ông Hoàng Văn Lợi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Cộng hòa Namibia, Cộng hòa Zimbabwe, Cộng hòa Botswana, Vương quốc Lesotho và Vương quốc Swaziland.

Bà Đặng Thị Hải Tâm - Đại sứ Phần Lan kiêm nhiệm Estonia.

Ông Hoàng Huy Chung - Đại sứ Việt Nam tại Philippines kiêm nhiệm Palau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Đọc thêm