Trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

(PLO) -75 triệu lít nước tinh khiết, tương đương với 300 máy lọc nước Karofi đã được lắp đặt và hoàn thiện tại các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt ở khu vực phía Bắc.

Trao tặng 40 máy lọc nước Karofi cho ... thư Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam)

Trao tặng 40 máy lọc nước Karofi cho ... thư Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam)

Đó là kết quả được công bố tại buổi lễ Tổng kết chương trình trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam tổ chức chiều 16/9 tại Hà Nội.

Sau hơn 1 năm triển khai (từ ngày 23/7/2015 đến nay), có khoảng 15.000 học sinh tại 25 khu học đường, 1.500 người dân nghèo tại 7 ngôi làng ung thư đã được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn. Các làng được hưởng thụ từ chương trình gồm:

Làng Thống Nhất (Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội), làng Lũng Vị (Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội), làng Yên Lão (Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam), làng Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh), làng Đại An (Vụ Bản, Nam Định), làng Cờ Đỏ (Diễn Châu, Nghệ An) và làng Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được các bác sĩ, chuyên gia bệnh viện Việt Nam- Cu Ba kiểm tra và đánh giá sức khỏe.

Hiện nay, ban tổ chức vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1.

Thông qua chương trình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi.

Các lô sản xuất máy lọc nước Karofi qua kiểm định đều được cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai.

Ông Trần Trung Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam cho biết: Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi. Vì thế, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu "Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng".

Sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác, đặc biệt tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở các vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hi vọng rằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo.

Được biết, công ty CP Karofi Việt Nam là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm