Trẻ 5 đến 11 tuổi ở Hàn Quốc sẽ được tiêm vaccine Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan an toàn thuốc của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã cho phép sử dụng vaccine COVID-19 của tập đoàn dược phẩm toàn cầu Pfizer Inc. cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Đây là lần đầu tiên cơ quan này cho phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm đã triệu tập một hội đồng chuyên gia từ cả bên trong và bên ngoài để xem xét tính an toàn và hiệu quả của phác đồ hai liều, sau khi xem xét các nghiên cứu lâm sàng của Pfizer.

Bộ cho biết loại vaccine này được phát hiện có hiệu quả 90,7% trong việc ngăn ngừa COVID-19 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ngoài ra, tính an toàn đã được nghiên cứu ở 3.109 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được sử dụng vaciine và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo.

Bộ cho biết các tác dụng phụ được quan sát thấy trong các nghiên cứu thường nhẹ hoặc trung bình và hết trong vòng vài ngày sau khi tiêm.

Vaccine Pfizer được sử dụng cho trẻ nhỏ với hai liều cách nhau ba tuần. Đây là liều lượng thấp hơn 10 microgam so với liều được sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên, có liều lượng là 30 microgam.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Đọc thêm