Phát hiện gần 4 tấn vải nghi nhập lậu và gần 3.000 chai nước hoa giả mạo nhãn hiệu

(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành tạm giữ gần 4 tấn vải nhập lậu và 3.000 chai nước hoa giả mạo nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK) và Lancôme.

Gần 4 tấn vải nghi nhập lậu từ Trung Quốc bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.

Gần 4 tấn vải nghi nhập lậu từ Trung Quốc bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.

Thông tin từ Cục QLTT TP HCM cho biết, ngày 23/3/2021, Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Tân Thành (quận Tân Phú) kiểm tra kho chứa hàng tại địa chỉ số 727 đường Âu Cơ, phường Tân Thành.

Đây là kho chứa hàng được 03 hộ kinh doanh có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh chung nhau thuê lại để trữ các sản phẩm là vải và nước hoa.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 14 đã thu giữ 3.947 kg vải các loại khổ 1,5 mét do Trung Quốc sản xuất và 2.678 chai nước hoa các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Lancôme do Ý, Đức, Mỹ, Pháp sản xuất.

 Lực lượng chức năng kiểm tra nước hoa giả mạo nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK) và Lancôme

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ các hộ kinh doanh không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số nước hoa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Lancôme đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ toàn bộ số vải nhập lậu và niêm phong số nước hoa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm