Triều Tiên tổ chức duyệt binh hoành tráng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập quân đội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Triều Tiên tối 25/4 đã tổ chức duyệt binh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Quân đội cách mạng nhân dân Triều Tiên (KPRA), Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Triều Tiên tiến hành duyệt binh ở Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng tháng 9/2021.

Triều Tiên tiến hành duyệt binh ở Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng tháng 9/2021.

Theo nguồn tin, lễ duyệt binh khởi động vào lúc 22h00 ngày 25/4, giờ địa phương, tại Quảng trường Kim Nhật Thành.

Lễ duyệt binh được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Quân đội cách mạng nhân dân Triều Tiên.

Không rõ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tham dự buổi lễ hay không. Các hình ảnh vệ tinh trước đó cho thấy hàng nghìn binh sĩ được huy động cùng nhiều khí tài để phục vụ cho một sự kiện có vẻ như là chuẩn bị cho màn trình diễn quy mô lớn để phô trương sức mạnh quân sự.

Các nhà quan sát cho rằng, Triều Tiên có thể đã huy động tới 20.000 quân cho cuộc duyệt binh và phô trương các loại vũ khí chiến lược mới nhất, như tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17, tên lửa siêu thanh Hwasong-8 và vũ khí dẫn đường mang đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Ngoài khía cạnh quân sự, Triều Tiên có thể cũng tổ chức bắn pháo hoa và lễ hội ánh sáng nhân sự kiện này.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, lễ duyệt binh được dàn dựng công phu nhằm củng cố sự đoàn kết nội bộ và làm nổi bật sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

Trước đó, có những dự báo rằng cuộc duyệt binh có thể diễn ra vào rạng sáng ngày 25/4 nhưng cuộc duyệt binh đã không diễn ra vào thời điểm này do có dự báo trời mưa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm