Trổ tài làm món cua biển hấp bia sốt me ai cũng mê

(PLO) - Cua thơm mùi bia, ngấm sốt chua ngọt ăn rất "đã miệng" là món ăn thích hợp cho bữa cơm sum họp cuối tuần.
 
 Trổ tài làm món cua biển hấp bia sốt me ai cũng mê

Nguyên liệu :

+ Cua biển: 1 con

+ 1 lon bia

+ Sả: 1 cây

+ Me: 2 muỗng 

+ Hành tây: 1/2 củ

+ Dứa: 1/2 quả

+ Hành tím băm

+ Tỏi băm

+ Tương cà

+ Bột năng: 1/2 thìa ăn cơm

+ Hạt tiêu, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn 

Kết quả hình ảnh cho cua biển hấp bia sốt me

Cách làm cua biển hấp bia sốt me như sau:

- Cua biển rửa thật sạch, để ráo.

- Cho cua, sả đập dập vào nồi, rót 1/2 lon bia vào hấp trong khoảng 15 phút.

- Me chua dằm với 1/2 bát con nước lọc qua rây, chỉ lấy nước cốt.

- Dứa băm vắt lấy nước cốt. Hành tây thái lát nhỏ.

- Pha nước sốt

+ Trộn đều nước me vắt, nước dứa, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1/2 thìa gia vị, 1/2 thìa hạt nêm, hòa tan vào nhau.

+ Phi thơm hành và tỏi băm, cho nước sốt me vào đun sôi.

+ Bột năng hòa tan với 1/3 bát con nước, đổ vào nồi nước sốt cho sánh, sau đó cho hành tây vào đảo đều.

- Cua hấp bia gần cạn thì tách mai, cắt cua thành 4 phần. Đổ nước sốt vào phần thịt cua, mai cua, đun sôi ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phút cho cua ngấm sốt.

- Cho cua ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Trang trí thêm vài cọng ngò cho món ăn thêm đẹp mắt.

Cua thơm mùi bia, chua ngọt vị nước sốt ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công với món cua biển hấp bia, sốt me này nhé!